Afghanistan:

Môtô gài bom phát nổ giữa chợ làm hơn 30 người thương vong

Theo Tân Hoa xã, cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 4 dân thường thiệt mạng và 30 người khác bị thương ngày 3/10 khi một xe môtô gài bom lao qua một khu chợ ở huyện Darzab, tỉnh Jauzjan, miền Bắc Afghanistan.

Hiện trường một vụ đánh bom tại khu chợ ở Afghanistan. Nguồn: Telegraph.
Hiện trường một vụ đánh bom tại khu chợ ở Afghanistan. Nguồn: Telegraph.
Phó cảnh sát trưởng tỉnh Jauzjan, Abdul Hafiz Khashi, nói: "Những tên khủng bố đã đặt thiết bị nổ vào cốp của một chiếc môtô tại một khu chợ thuộc huyện Darzab và sau đó kích nổ thiết bị này giữa đám đông dân thường vô tội đang mua sắm trong chợ vào khoảng 10 giờ 30 giờ địa phương, khiến 4 dân thường thiệt mạng và 30 người khác bị thương."

Cuộc điều tra vụ việc hiện đã được tiến hành.

Trong khi đó, một ủy viên hội đồng tỉnh Jauzjan, ông Halima Sadat cũng xác nhận vụ đánh bom trên nhưng thông báo 6 người thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương.

Các tay súng Taliban vốn hoạt động ở nhiều khu vực của tỉnh Jauzjan bất ổn hiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ đánh bom đẫm máu này.

Trong một vụ bạo lực khác, các quan chức Afghanistan nói rằng Taliban đã tấn công một đồn cảnh sát ở tỉnh Helmand, miền Nam nước này, làm chỉ huy cảnh sát địa phương thiệt mạng. Vụ việc này cũng xảy ra trong ngày 3/10.

Theo Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng