Mưa bão hoành hành ở các nước châu Âu

Những trận bão mạnh đã làm gián đoạn nhiều hệ thống giao thông đường bộ, đường biển và hàng không ở Anh, Pháp và Bỉ trong ngày 10/3.

Sóng biển lớn tràn bờ trong mưa bão tại Wimereux, miền Bắc nước Pháp ngày 10/3. Ảnh : Reuters

Tại Anh, trận bão mạnh với sức gió lên tới 130km/giờ từ Đại Tây Dương tràn vào nước này đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng phòng vệ bờ biển trong việc cứu giúp tàu thuyền kẹt ở ngoài khơi bờ biển phía Nam nước Anh. Các chuyên gia cho rằng đây có thể là trận bão lớn nhất trong mùa Đông này ở Anh.

Bão lớn đã làm gián đoạn nhiều chuyến tàu ở miền Nam Anh, trong đó hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Luân Đôn đã bị ngập nước. Giao thông trên nhiều tuyến đường bộ cũng bị gián đoạn do cây đổ. Hàng chục chuyến bay đến và đi từ các sân bay ở Anh buộc phải hủy bỏ, trong đó có sân bay Heathrow ở London.

Tối 9/3, trước khi cơn bão đổ bộ vào Anh, Thủ tướng nước này Gordon Brown đã họp khẩn cấp với lãnh đạo các cơ quan cứu trợ khẩn cấp để bàn biện pháp đối phó. Cơ quan môi trường và Văn phòng khí tượng Anh đã phải đưa ra hàng chục cảnh báo về nguy cơ ngập lụt ở nhiều vùng trên khắp nước Anh, từ vùng England tới xứ Wales và Bắc Ai-len.

Tại Pháp, do ảnh hưởng của bão, một tàu chở hàng dài 88m đã bị mắc cạn trên bãi biển phía Tây thuộc Đại Tây Dương. Ở vùng Britanny, miền Bắc Pháp, các đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm một thanh niên 26 tuổi được cho là đã bị mất tích trên biển từ ngày 9/3. Ngoài ra, gió mạnh đã ảnh hưởng tới hoạt động tại nhiều khu vui chơi giải trí, hệ thống giao thông công cộng... ở Paris.

Bão lớn cũng hoành hành tại Bỉ với dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày 11/3. Nhiều khu rừng và một số tuyến đường ven thủ đô đã phải đóng cửa do lo ngại gió mạnh làm cây đổ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng