Mùa hoa anh đào ở Washington DC

TPO - Mùa hoa anh đào lại về bên hồ Tidal Basin, Washington DC. Bắt đầu từ cuối tháng ba đến khoảng 10-4, hoa anh đào nở rực rỡ, tô điểm cho National Mall. Hàng triệu khách du lịch tới đây tham quan, dự festival mùa hoa nở và lễ hội đón xuân.

Đi dưới rừng hoa. Ảnh : Hiệu Minh

Xung quanh hồ có hơn sáu ngàn cây anh đào Nhật. Năm 1912, Chủ tịch Thành phố Tokyo tặng Thủ đô Washington DC một món quà bao gồm 3000 cây, thể hiện mối tình hữu nghị giữa hai dân tộc Nhật- Mỹ những năm tháng êm đềm. Như vậy, có nhiều cây đã gần trăm tuổi.

Sau đại chiến thứ hai, vào năm 1965, người ta trồng thêm 3800 cây nữa để phủ kín xung quanh bờ hồ, mong hoa anh đào giúp xoá đi nỗi đau chiến tranh tàn khốc giữa hai dân tộc.

Năm nay hoa nở dường như đẹp hơn vì có tín hiệu kinh tế hồi phục, luật cải tổ y tế thông qua giúp cho 32 triệu người nghèo được hưởng bảo hiểm y tế. Hơn một năm cầm quyền trong Nhà Trắng, Tổng thống da mầu Barack Obama đã thay đổi hình ảnh nước Mỹ thân thiện với thế giới hơn.

Phía trước còn nhiều khó khăn sau khủng hoảng tài chính, nhưng người Mỹ vốn thích hướng tới tương lai, vẫn đổ về Washington DC để thưởng ngoạn hoa xuân rực rỡ.

Những loài hoa này chỉ nở trong thời gian ngắn rồi lụi tàn. Và chính đó là vẻ đẹp kỳ bí của thiên nhiên, rực rỡ trong vài ngày để rồi mất đi, bắt du khách mong đợi đến mùa sau để tìm lại được vẻ đẹp chốc lát nhưng thực ra lại vĩnh hằng với thời gian.

Hiệu Minh
Từ Washington, D.C

Chùm ảnh của Hiệu Minh :

Dưới trời xanh
Du khách thăm hoa
Du khách Việt
Họa sỹ dưới gốc anh đào
Hoa anh đào hồng
Nụ Xuân
Nhà tưởng niệm Thomas Jefferson
Nhà Trắng
Tháp bút chì

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng