Mưa lớn lịch sử ở Bắc Kinh làm 14 người chết

TPO- Một trận mưa lớn lịch sử trong vòng 60 năm qua ở Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc làm ít nhất 14 người thiệt mạng và buộc hơn 50.000 dân phải sơ tán.

Một người đàn ông lội giữa một con phố ở Bắc Kinh, Trung Quốc
Một người đàn ông lội giữa một con phố ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Tân Hoa Xã đưa tin mưa lớn xối xả ở Bắc Kinh trong suốt ngày thứ bảy, 21-7 làm hơn 50.000 người dân ở Thủ đô phải sơ tán. Lượng mưa có nơi lên đến kỉ lục 46cm.

Trong số 14 người thiệt mạng có một nhân viên cảnh sát chết do điện giật trong quá trình cứu hộ. Số người còn lại chết do tai nạn giao thông và bị sập mái nhà, theo Tân Hoa Xã.

Các nhân viên cứu hộ đang kéo một chiếc xe ngập trong nước ở Bắc Kinh
Các nhân viên cứu hộ đang kéo một chiếc xe ngập trong nước ở Bắc Kinh.

Một phụ nữ bị chết trong xe khi chiếc xe của cô bị nước nhấn chìm trong một đường hầm ở trung tâm Thủ đô Bắc Kinh, nơi nước ngập đến 3m.

Ba xác nạn nhân khác cũng được tìm thấy vào đêm thứ bảy ở Phòng Sơn, thuộc Bắc Kinh. Đài phát thanh Quốc gia Trung Quốc cũng báo cáo khu vực này diễn ra vài vụ lở đất.

Huyện Phòng Sơn hứng chịu trận mưa lên đến 46cm trong suốt 14 giờ đồng hồ, lượng mưa lớn kỉ lục kể từ năm 1951, Tân Hoa Xã cho hay.

Số người thiệt mạng dự kiến còn tăng thêm nữa bởi truyền thông đưa tin còn rất nhiều người, bao gồm cả nhân viên cứu hộ bị mất tích. Hiện trụ sở quản lý lũ lụt chính phủ vẫn đang đánh giá tình hình thiệt hại.

Các hình ảnh cho thấy toàn bộ bãi đỗ xe bị ngập, các nhân viên cứu hộ và công nhân giao thông lặn dưới nước để thông ống thoát nước, trong khi nhiều lái xe vô vọng chỉ biết đứng nhìn những chiếc xe đã bị ngập một nửa.

Nhiều con đường ở Thủ đô đã bị ngập đến hơn 1m. 500 chuyến bay đã bị hủy và hơn 80.000 hành khách bị mắc kẹt.

Trong khi đó, tại tỉnh Sơn Tây, 4 người chết và 1 người mất tích sau khi chiếc xe tải của họ bị cuốn xuống sông khi đang cố gắng vượt qua một cây cầu. Một trận lở đất ở tây nam tỉnh Tứ Xuyên cũng làm 6 người thiệt mạng, Các nhân viên cứu trợ hạn hán và lũ lụt cấp tỉnh cho hay.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá