Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh

Thành phố Marawi, miền nam Philippines, trở nên hoang tàn khi cuộc chiến giữa quân đội chính phủ và phiến quân Maute thân IS bước sang tuần thứ 5.

Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 1 Một tháng sau khi phiến quân Maute thân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công Marawi hôm 23/5, quân đội chính phủ Philippines vẫn chưa thể giành lại quyền kiểm soát thành phố này, bất chấp ưu thế về hỏa lực và quân số, ABS-CBN ngày 23/6 đưa tin.
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 2 Lực lượng phiến quân vẫn chiếm nhiều điểm chiến lược trong thành phố và giữ con tin, trong khi quân đội chính phủ không thông thuộc địa hình và có năng lực tác chiến đô thị kém.
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 3 Nhiều người dân đã phải sơ tán và chưa thể trở về nhà khi phiến quân Maute tấn công, đốt phá Marawi.
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 4 Sau khi chiếm lại được tòa thị chính từ tay phiến quân, quân đội chính phủ Philippines đã phải bố trí lực lượng bảo vệ chặt chẽ khu vực này.
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 5 Các binh sĩ chính phủ nghỉ ngơi tại văn phòng du lịch thành phố Marawi sau một trận đấu súng với phiến quân.
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 6 Quân chính phủ liên tục tuần tra đường phố, nhưng chưa thể truy quét được toàn bộ các tay súng Maute ẩn nấp trong các tòa nhà.
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 7 Hầu hết các con phố đều vắng bóng người, tràn ngập rác thải và chỉ có sự xuất hiện của những con vật bị người dân bỏ lại khi sơ tán.
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 8 Không quân Philippines vẫn liên tục thực hiện các cuộc không kích nhằm vào vị trí nghi phiến quân đang cố thủ
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 9 Khoảng 200.000 người dân Marawi đã rời bỏ thành phố để tới trung tâm sơ tán ở các tỉnh lân cận.
Mục kích chiến trường Marawi sau một tháng giao tranh - ảnh 10 Nhiều công trình được hoán cải làm nơi ở tạm thời cho cư dân Marawi, một số có thể phải chứa tới 400 gia đình.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá