Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm

Hàng nghìn cư dân Ramadi đã hoảng loạn chạy khỏi thành phố Ramadi, Iraq khi các tay súng của tổ chứ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đánh chiếm thành phố này. Nhiều người chỉ kịp mang theo tài sản quí nhất là những đứa con.

Hàng nghìn cư dân Ramadi đã tìm mọi cách chạy trốn khỏi thành phố Ramadi bị phiến quân IS đánh chiếm, đi hơn 100km đến ngoại ô thủ đô Baghdad.
Hàng nghìn cư dân Ramadi đã tìm mọi cách chạy trốn khỏi thành phố Ramadi bị phiến quân IS đánh chiếm, đi hơn 100km đến ngoại ô thủ đô Baghdad.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 1 Người đàn bà trong ảnh than khóc vì mất hết tài sản và vì không biết số phận chồng con trai hiện ra sao.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 2 Những người chạy loạn chen chúc nhau trên đường đi tới ngoại ô thủ đô Baghdad, cách Ramadi hơn 100 km.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 3 Trong cơn chạy loạn, nhiều đứa trẻ bị lạc không tìm thấy người thân.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 4 Chen chúc nhau xếp hàng qua một cây cầu dẫn đến Baghdad.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 5 Nhiều người tìm cách leo qua lan can cầu.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 6 Binh sĩ Iraq bế một phụ nữ kiệt sức đi trên cầu.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 7 Do tải trọng của cầu phao có hạn, những người chạy loạn phải qua cầu theo từng nhóm nhỏ.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 8 Binh sĩ cho một em bé bị lạc uống sữa.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 9 Bị mất hết tài sản ở Ramadi và chẳng có người thân ở Baghdad, tương lai của người phụ nữ này và con trai quả là mù mịt.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 10 Nhiều em bé bị thất lạc cha mẹ...
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 11 ...và rất cần đến sự giúp đỡ của những người lính.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 12 Binh lính Iraq bế một phụ nữ đã kiệt sức sau chặng đường chạy loạn cả trăm cây số từ Ramadi đến Baghdad.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 13 Những người còn sức dìu những người bị mệt lả.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 14 Trẻ em luôn được ưu tiên trong hàng người chen chúc qua cầu.
Mục kích hàng nghìn dân chạy trốn khỏi thành phố bị IS chiếm - ảnh 15 Tuy đến được nơi tạm trú vốn là một trường học cũ, nhưng hai em bé này biết nương tựa vào ai.

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá