Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc

Mỗi năm, Trung Quốc có hơn 6.000 tấn tiền giấy hư hỏng phải thải loại. Nhiều người sẽ băn khoăn số tiền này đi về đâu? Câu trả lời là: chúng sẽ được đốt để tạo ra điện.

Hơn 6.000 tấn tiền giấy thải loại của nước này mỗi năm sẽ được đốt để tạo ra điện.
Hơn 6.000 tấn tiền giấy thải loại của nước này mỗi năm sẽ được đốt để tạo ra điện.
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc - ảnh 1 Những bức ảnh này được chụp tại nhà máy điện tại Yancheng, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Trong đó, mỗi chiếc xe tải chở số tiền khoảng 3 tỷ NDT (470 triệu USD). Những tờ tiền này sẽ được cắt vụn thành mảnh nhỏ trước khi đem đốt cùng rơm.
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc - ảnh 2 Tiền 100 NDT và 50 NDT sẽ được đóng thành khối riêng. Mỗi khối có giá khoảng 30.000 NDT (4.700 USD).
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc - ảnh 3 Theo Zhu Hongwei – một nhân viên làm việc tại công ty này, mỗi xe tải chở khoảng 30 tấn tiền. Họ thường tiêu hủy khoảng 1.800 tấn tiền giấy mỗi năm. 
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc - ảnh 4 Trên China Radio International, Zhu cho biết những tờ tiền giấy thải loại là nguyên liệu rất tốt để tạo ra điện. Do chúng phân hủy ở nhiệt độ cao và có độ ẩm thấp.
Mục kích nhà máy đốt tiền để làm điện ở Trung Quốc - ảnh 5 "30 tấn tiền có thể tạo ra 30.000 kWh điện. Giả sử mỗi hộ gia đình tiêu thụ 30 kWh điện một tháng, số tiền chúng tôi tiêu hủy trong một tháng có thẻ giúp họ có điện sinh hoạt trong 300 tháng đấy", Zhu cho biết. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá