Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công

Trong các lưu phái Nam quyền trải dài suốt một dải bờ nam sông Trường Giang, Trung Quốc, võ học của chùa Nam Thiếu Lâm có một vị trí nhất định. Nói tới Nam quyền Phúc Kiến, người ta không thể không nhắc tới Ngũ hình quyền của các võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm.

Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công - ảnh 1

Một nhà sư thiền trên mái của chùa Nam Thiếu Lâm ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vào ngày 13/5.

Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công - ảnh 2 Buổi tập võ vào lúc sáng sớm của một số nhà sư trong chùa.
Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công - ảnh 3 Tháp chuông của chùa Nam Thiếu Lâm. Chùa là nơi trường phái võ thuật Thiếu Lâm Nam phái ra đời.
Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công - ảnh 4 Các nhà sư tham dự một sự kiện trong chùa hôm 16/5.
Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công - ảnh 5 Thiếu Lâm Nam Phái đã lan sang Hong Kong, Macau, Đài Loan và thậm chí một số nước Đông Nam Á từ thời nhà Minh và nhà Thanh. Một trường phái võ thuật Thiếu Lâm nổi tiếng khác là Thiếu Lâm Bắc phái.
Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công - ảnh 6 Hai nhà sư luyện võ. Võ công chùa Nam Thiếu Lâm mang đặc điểm chung của Nam quyền là lấy hình làm quyền, lấy ý làm thần, lấy khí thúc lực; động tác giản dị rõ ràng, thế quyền kịch liệt, giàu vẻ đẹp dương cương.
Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công - ảnh 7 Người xưa có câu "Nam quyền Bắc cước" và "Nam thuyền Bắc mã" để nói về các nét đặc trưng của Thiếu Lâm Nam phái và Thiếu Lâm Bắc phái.
Mục kích võ tăng chùa Nam Thiếu Lâm luyện công - ảnh 8 Thanh sắt vỡ tan khi một nhà sư đập nó vào đầu của ông.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá