Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi

Hình ảnh tại hiện trường Su-24 rơi cho thấy, toàn bộ phần thân máy bay bị tan thành từng mảnh, nằm rải rác khắp nơi.

Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 1 Trong ngày 25 hoặc 26/11, các phóng viên kênh CNN (Mỹ) đã được lực lượng phiến quân đưa vào tiếp cận hiện trường chiếc máy bay Su-24 Nga bị bắn rơi bởi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11.
Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 2 Hình ảnh tại hiện trường Su-24 rơi cho thấy, toàn bộ phần thân máy bay bị tan thành từng mảnh, nằm rải rác khắp nơi. Điều này cũng hợp lý vì máy bay đã bị cháy lớn trên không, khi rơi xuống thì phát nổ nên khó mà nguyên vẹn.
Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 3 Ngay sau khi bắn rơi máy bay Su-24 của Nga, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố rằng máy bay Nga xâm phạm không phận nước này. Tuy nhiên, sau đó chính quyền Thổ lại đưa ra tuyên bố “tiền hậu bất nhất” – không biết máy bay bị bắn là của ai. Rõ ràng, Thổ Nhĩ Kỳ có rất nhiều điều phải trả lời với nước Nga vụ bắn rơi này.
Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 4 Về phía Nga, nước này tuyên bố trước sau như một, máy bay ném bom Su-24 không hề xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.
Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 5 Viên phi công sống sót (một trong hai phi công được đặc nhiệm Syria cứu thoát, người còn lại bị phiến quân bắn chết ngay khi vừa hạ cánh bằng dù) cũng tuyên bố rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã không cảnh báo gì trước khi thực hiện vụ tấn công.
Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 6 Chiến binh phiến quân đứng cạnh đống đổ nát máy bay ném bom Su-24 Nga.
Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 7 Mảnh vỡ máy bay Su-24 nằm rải rác khắp nơi.
Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 8 Khi chiếc Su-24 va chạm với mặt đất cũng khiến cây cối xung quanh đổ nghiêng ngả, rất may đây là vùng rừng núi không có người.
Mục kích xác máy bay Su-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi - ảnh 9 Dù mất một chiếc Su-24, nhưng ngay sau đó, Không quân Nga đã thực hiện nhiều đợt không kích dữ dội quanh khu vực này nhắm vào tay súng phiến quân bắn chết một trong hai phi công Nga. Hành động của phiến quân đi ngược lại công ước quốc tế về bắt giữ tù binh chiến tranh.

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá