Lãnh đạo Triều Tiên:

Mức sống của dân chưa được đảm bảo

TP - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il vừa thừa nhận thất bại trong việc mang đến mức sống chấp nhận được cho 24 triệu dân nước này, truyền thông nhà nước của Triều Tiên cho hay hôm qua, 9 - 1.

Nhiều người Triều Tiên vẫn thiếu lương thực - Ảnh: flickr.com


Rodong Sinmun, nhật báo chính thức của nhà nước Triều Tiên trích lời ông Kim nói rằng nhiều tiêu chuẩn về mức sống của người dân chưa được đảm bảo dù giờ đây đất nước đã trở nên “hùng mạnh về chính trị và sức mạnh quân sự”.

Cha ông Kim, cố Chủ tịch Kim Il Sung, mất năm 1994 được vinh danh là chủ tịch vĩnh viễn của Triều Tiên. “Cố Chủ tịch nói người dân cần phải được ăn cơm trắng, súp thịt, mặc quần áo lụa và sống trong những ngôi nhà lợp ngói”, Rodong trích thuật lời ông Kim.

“Nhưng cho đến nay chúng ta chưa đạt được mục tiêu này. Chắc chắn tôi sẽ tìm cách giải quyết sinh kế cho người dân trong thời gian ngắn nhất có thể để đạt được những gì cố Chủ tịch mong muốn”.

Tờ báo cũng kêu gọi người dân Triều Tiên gia tăng sản lượng lương thực và nhu yếu phẩm. Triều Tiên là quốc gia triền miên thiếu lương thực.

A.M
Theo Straits Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá