Mười cân cần sa từ trên trời rơi xuống nhà

Một gia đình gần biên giới Mỹ-Mexico đã rất ngạc nhiện khi phát hiện một gói hàng nặng 10kg, trong đó chứa đầy cần sa với tổng giá trị khoảng 10.000 USD rơi vào nhà mình.

Mái nhà bị thủng sau khi gói cần sa rơi từ trên cao xuống. Ảnh: ABC News
Mái nhà bị thủng sau khi gói cần sa rơi từ trên cao xuống. Ảnh: ABC News

Maya và Bill Donelly thức dậy khi nghe thấy một tiếng động lớn, như thể có thứ gì đó đã rơi xuống ngôi nhà ở thị trấn biên giới Nogales, Arizona của họ. Họ cho rằng tiếng động đó là tiếng sấm của một cơn bão nào đó và ngủ tiếp.

Tuy nhiên, vào sáng hôm sau, họ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một gói bọc nhựa lớn nằm cạnh những gì còn sót lại của ngôi nhà dành cho chú chó chăn cừu Đức của họ: một gói hàng nặng 10 kg, trong đó chứa đầy cần sa với tổng giá trị khoảng 10.000 USD, cảnh sát cho biết.

Loại thuốc kích thích bị cấm này nhiều khả năng đã rơi xuống từ một máy bay buôn lậu cất cánh từ Mexico, các cơ quan chức năng cho biết.

“Gói hàng nhiều khả năng đã rơi từ trên trời xuống,” phát ngôn viên sở cảnh sát Nogales, thám tử Robert Fierros cho biết. “Chúng tôi đã từng thấy các máy bay siêu nhẹ hoạt động trên vùng trời của thị trấn, nhưng chưa bao giờ thấy một gói hàng được cho là từ những máy bay này rơi xuống gần biên giới đến vậy.”

Fierros giải thích rằng những vụ thả hàng như vậy thường xảy ra ở sa mạc và ở ngoại ô Nogales cũng như ở thị trấn lân cận Rio Rico.

Gói hàng nặng 10kg đã làm thủng mái bằng gỗ dán của nhà để xe gia đình Donelly, cách biên giới Mỹ-Mexico khoảng hơn 300m.

Fierros cảm thấy may mắn vì không có ai bị thương. “Thật may là đã không có thương vong nào,” anh cho biết. “Nếu gói hàng này rơi vào ai đó hoặc một con vật nuôi nào đó thì chắc chắn sẽ có người hoặc vật bị thương. Trong trường hợp này, chúng tôi đã gặp may khi không phải xử lý những vấn đề như vậy.”

Theo Vietnam +

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá