Sự kiện: Chuyện lạ

Muốn kết hôn với thiếu nữ… trong tranh

TPO - Tomasz Urynowicz (37, Ba Lan) đã “phải lòng” một cô gái trẻ tóc nâu dịu dàng. Điều đặc biệt là, cô gái này không phải bằng xương bằng thịt mà ở trong… một bức tranh.

Muốn kết hôn với thiếu nữ… trong tranh

Bức tranh về cô gái tóc nâu đang phơi đồ do họa sĩ Antoni Maria Kwiek vẽ. Ngay lần đầu tiên nhìn thấy bức tranh vào năm 2001 trong một phòng trưng bày nghệ thuật, Tomasz bị “hút hồn” bởi vẻ đẹp dung dị, mộc mạc của cô gái trong tranh. Không ngần ngại, anh mua ngay bức tranh đó và dành hàng thập kỷ để tìm cô gái trong mộng.

Anh hy vọng, sẽ có người biết cô gái ấy là ai hoặc nơi mà họa sĩ đã vẽ bức tranh vào năm 1955.

Anh giải thích cho hành động “kỳ lạ” của mình: "Tôi chỉ muốn gặp cô ấy, nhâm nhi tách cà phê và trò chuyện - để xem cô ấy là ai và cuộc sống của cô ấy như thế nào".

Sau hàng chục năm tìm kiếm “cô gái có mái tóc nâu lấp lánh dưới ánh mặt trời” nhưng vô vọng. Anh đã phải từ bỏ ý định của mình. Nhưng, anh có một ý tưởng “kỳ quái” hơn, đó là kết hôn với cô gái trong tranh. Anh đang tìm kiếm một linh mục đồng ý tổ chức lễ cưới cho anh với “nàng tranh".

Anh chia sẻ: "Tôi không biết liệu pháp luật Ba Lan có chấp nhận điều này. Nếu không tôi sẽ tới bất cứ vùng đất nào khác để tôi có thể thực hiện ý định của mình”.

Nếu điều đó thành hiện thực thì anh chính là người đàn ông đầu tiên trên thế giới kết hôn với một bức tranh.

Lê Anh
Theo odditycentral

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá