Muốn thăng tiến phải lên giường?

Theo báo Anh “Tin tức thế giới”, Công đảng Anh có khá nhiều nữ nghị sỹ. Những nghị sỹ này được gọi là “Kiều nữ của Tony Blair”. Họ là một nét độc đáo của chính trường nước Anh.

Vậy mà mới đây, một cựu nữ nghị sỹ đã viết sách phơi bày những chuyện hậu trường, lần đầu tiên cho người đời biết đến những điều cay đắng của họ.

Người cựu nghị sỹ này tên là Fiona, năm nay 48 tuổi, đã thất cử trong cuộc tranh đua giữ ghế hồi năm 2001 nên phải rời bỏ đội ngũ “ Kiều nữ của Tony Blair”.

Fiona kể lại, sau khi trở thành nghị sỹ Công Đảng, ngay trong lần đầu tiên đến tham dự đại hội của đảng ở Bristone, bà đã bị một quan chức của Công Đảng quấy rối tình dục tại khách sạn. Vị quan chức đảng cao cấp này hiện đang giữ chức bộ trưởng trong nội các của ông T.Blair. Ngày thứ hai của đại hội, người đàn ông đã vợ con đề huề này vào thang máy cùng Fiona. Trong cầu thang, ông ta đã trắng trợn đưa ra lời đề nghị khiếm nhã “đổi tình lấy quyền”,  tỏ cho bà biết: muốn thăng tiến thì phải lên giường với ông ta!

Fiona kể lại trong sách: “Khi tôi bước vào cầu thang máy, ông ta lập tức vào theo. Ông ta đột nhiên ôm hôn tôi rồi nói: “Em yêu, anh đến phòng em tâm sự nhé?”. Lúc này tôi hiểu rõ là ông ta muốn quan hệ tình dục với mình. Vô cùng kinh hãi, tôi vội vàng cự tuyệt. Không ngờ ông ấy nói tiếp: “Cô không biết là tôi có thể làm rất nhiều điều với cô sao?”. 

Ý ông ta rất rõ, đó là ông ta có quyền hành thay đổi vận mạng của tôi. Quyền lực của ông ta có thể giúp thúc đẩy và cũng có thể huỷ hoại cuộc đời tôi, mọi việc tuỳ tôi quyết định”. Fiona kể, ngay trước hôm khai mạc lần đại hội ấy, vị quan chức này đã ra sức chăm sóc bà ở mọi nơi, mọi lúc. Điều này đã gây nên những tin đồn không hay trong dư luận về mối quan hệ giữa hai người.

Sau khi cự tuyệt đề nghị khiếm nhã của vị quan chức ấy, Fiona đã bị trả thù. Sự nghiệp của bà nhanh chóng xuống dốc. Bà bị vu khống đã bịa chứng từ để tham ô 9000 bảng tiền chi cho tranh cử. Bà cần phải có một văn bản chứng minh tư cách do một quan chức đảng cao cấp viết. Fiona nhớ đến vị nọ, bà bèn viết thư cầu cứu, nhưng ông ta đã viết thư thẳng thừng cự tuyệt.

Mấy tuần trước khi cuộc bầu cử năm 2001 bắt đầu, một bức thư lạ không biết từ đâu được gửi tới tay ông chồng của Fiona. Thư viết: “Vợ ông đã gian dâm với ông X. Chúng tôi cho rằng ông nên biết chuyện này. Thành phố này không cần bà ta đại diện cho mình thêm một khoá nữa. Còn ông thì thế nào?”.

Dĩ nhiên là giấc mơ tái cử nghị sỹ một nhiệm kỳ nữa của Fiona đã tan tành theo mây khói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá