Mỹ:  Sa thải giáo viên đánh học sinh

TP - Nữ giáo viên môn Khoa học Sheri Lynn Davis của trường Jamie’s House Charter, bang Texas, đã phải xin lỗi và thừa nhận những sai phạm của mình khi đánh một học sinh 13 tuổi có tên Isaiah Reagins ngay tại lớp học hồi cuối tháng tư vừa qua.

Sheri Lynn Davis
Sheri Lynn Davis . Ảnh: AP
Sau khi một đoạn video quay bằng điện thoại từ ngày 29-4 được phát tán trên mạng, nhà trường đã ra quyết định sa thải ngay lập tức nữ giáo viên giảng dạy môn khoa học 40 tuổi này. Đoạn video cho thấy nữ giáo viên đã túm chân kéo và có những hành vi vụt, quật học sinh của mình khi cậu bé ngã ra sàn nhà và đang cố tìm cách che chắn trước những cú đánh của giáo viên.

Phát biểu ngắn với báo chí khi xuất hiện tại văn phòng luật sư, nữ giáo viên này cho biết rất lấy làm tiếc vì những gì đã xảy ra và cho rằng đã có thể hành động khác đi nếu có cơ hội. “Tôi xin lỗi vì gây ra những rắc rối do hình phạt gây ra”- Bà nói. Davis cũng cho biết không muốn nhắc đến và giải thích vì sao có hành vi tấn công Isaiah Reagins tại lớp học của trường.

Trong lá đơn kiện nữ giáo viên Davis gửi tới nhà trường, mẹ của Reagins, bà Alesha Johnson cho biết con mình bị đánh thâm tím vùng mắt và có nhiều vết thâm khác trên cơ thể sau trận đòn của cô giáo. Bà tuyên bố sẽ làm mọi cách để “lật đổ” nữ giáo viên đã đánh con trai mình. “Tôi chưa bao giờ đánh con mình, vậy điều gì khiến người phụ nữ đó nghĩ là có quyền làm điều đó”- Bà Johnson nói.

Luật sư được chỉ định để bảo vệ cho nữ giáo viên Davis, ông Chip Lewis cho biết nữ giáo viên đã có cuộc gặp với mẹ của cậu học sinh bị đánh và chính thức đưa ra lời xin lỗi về vụ việc.

Ông Lewis cũng cho biết ông bị buộc phải cung cấp những thông tin liên quan đến vụ việc cho cơ quan cảnh sát điều tra. Cơ quan phụ trách giáo dục của bang Texas tuyên bố sẽ quan tâm đặc biệt đến vụ ngược đãi học sinh này.

Phạm Tuyên

Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá