Mỹ  tiêu diệt 21 phiến quân Al Qaeda

TPO- Tân Hoa Xã cho hay, hôm 12-5, máy bay không người lái của Mỹ đã đột kích một đoàn xe c ở tỉnh Shabwa và Marib, thuộc miền đông nam Yemen và tiêu diệt 21 phiến quân Al Qaeda.

Mỹ  tiêu diệt 21 phiến quân Al Qaeda

Mỹ  tiêu diệt 21 phiến quân Al Qaeda - ảnh 1
Các nhân viên an ninh địa phương cho hay, máy bay không người lái Mỹ bắn ba quả tên lửa vào ba xe tải của Al Qaeda khi ba chiếc này đang trên sa mạc ở khu vực Hareeb thuộc tỉnh Shabwa, làm ít nhất bảy lính Al Qaeda thiệt mạng.

Cả ba xe tải đều bị phá hủy hoàn toàn sau vụ đánh bom, một trùm Al Qaeda nhánh Yemen cũng được cho là chết trong vụ nổ này.

Một người dân ở gần nơi xảy ra vụ đột kích cho hay: “Chỉ vài giờ sau khi một đoàn xe của Al Qaedad đi qua khu vực miền núi, chúng tôi nghe thấy những tiếng nổ làm rung chuyển cả mặt đất. Phiến quân Al Qaeda đang đền tham dự một cuộc họp với những thành viên cấp cao trong khu vực”.

Đồng thời, một máy bay chiến đấu khác cũng tấn công những nơi ẩn náu của Al Qaeda ở khu vực al-Aeen, thuộc Shabwa, tiêu diệt ít nhất 6 tên.

Cũng trong thời gian đó, một máy bay không người lái của Mỹ oanh tạc một đoàn xe nữa của Al Qaeda ở Husoon, thuộc Marib giết chết 8 binh lính, một nhân viên an ninh địa phương cho hay.

Hôm chủ nhật tuần trước, một máy bay không người lái của Mỹ cũng đã tiêu diệt được tên Fahd al-Quso, bị truy nã vì liên quan đến vụ đánh bom tàu khu trục Mỹ năm 2000.

Phan Yến
Theo Chinadaily

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng