Mỹ: 11 người đổ bệnh sau khi mở phong thư khả nghi tại căn cứ quân sự

TPO - 11 người bất ngờ có triệu chứng lạ sau khi mở một phong thư khả nghi được gửi đến căn cứ quân sự Mỹ ở Arlington (Virginia, Mỹ).

Một cuộc kiểm tra và rà soát chất độc hại đang được tiến hành tại căn cứ Ft. Myer-Henderson. Ảnh: Twitter
Một cuộc kiểm tra và rà soát chất độc hại đang được tiến hành tại căn cứ Ft. Myer-Henderson. Ảnh: Twitter

Tờ USA Today đưa tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), các quan chức quân đội và đội xử lý vật liệu nguy hiểm hiện đang tiến hành điều tra một phong thư khả nghi được gửi đến căn cứ quân sự Mỹ ở Arlington (Virginia), sau khi nhiều lính thuỷ đánh bộ có dấu hiệu đổ bệnh vì mở phong thư này.

Cụ thể, vào lúc 16h30’ ngày 27/2, đơn vị cứu hoả Arlington nhận được cuộc gọi báo cáo về sự xuất hiện của chất nguy hiểm tại căn cứ Ft. Myer-Henderson, cách Lầu Năm Góc – trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ chỉ 2km.

Phong thư đã khiến 11 người đổ bệnh, trong đó có 3 người phải nhập viện và hiện đang trong tình trạng ổn định. Ít nhất 5 người có các triệu chứng như chảy máu mũi và ngứa ngáy.

Theo CNN, hiện chưa rõ ai là người đầu tiên xử lý phong thư, cũng chưa rõ chất lạ chứa trong phong thư là gì.

Mỹ: 11 người đổ bệnh sau khi mở phong thư khả nghi tại căn cứ quân sự - ảnh 1  Đội cứu hoả và xử lý vật liệu nguy hiểm có mặt tại căn cứ Ft. Myer-Henderson. Ảnh: Twitter
Được biết, căn cứ Ft. Myer-Henderson là nơi làm việc của các các nhân viên dân sự và các quân nhân. Đây là nơi đóng quân của “The Old Guard” (“Cận vệ già”) - đơn vị bộ binh lâu đời nhất của quân đội Mỹ. Đơn vị này, còn được gọi là Trung đoàn Bộ binh Mỹ 3, có nhiệm vụ hộ tống Tổng thống và tiến hành các buổi lễ tại Nhà Trắng, Lầu Năm Góc.

Sau sự cố nói trên, các nhân viên trong căn cứ lập tức được sơ tán để đề phòng nguy hiểm. Các con đường dẫn đến căn cứ bị cảnh sát phong toả ngay sau đó.

FBI đã đưa phong bì chứa chất khả nghi đến phòng thí nghiệm Quantico để nghiên cứu.

Hồi năm 2001, mầm bệnh than chứa trong các phong thư đã khiến 5 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương tại Mỹ. Sự cố này khiến bưu điện Mỹ, cũng như các cơ quan chính phủ và các tập đoàn phải tiến hành kiểm tra các chất độc hại trong thư tín.

Theo RT, CNN, USA Today

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá