Mỹ: 12,7% dân số sống dưới mức nghèo khó

Từ 2001 đến nay, số người Mỹ sống dưới mức nghèo khó ngày càng tăng và khoảng cách giữa thiểu số người giầu có nhất với đa số người nghèo khó nhất nước Mỹ cũng ngày càng lớn.

Đây là kết quả điều tra đăng trên tờ "Người quan sát" số ra mới đây tại Mỹ.

Theo thống kê, hiện nay, cả nước Mỹ có khoảng 37 triệu người sống dưới mức nghèo khó, chiếm 12,7% dân số và đây là tỷ lệ cao nhất trong nhóm các quốc gia phát triển.

Chỉ tính riêng thời gian ông G. Bush lên làm tổng thống, từ năm 2001 đến nay, nước Mỹ đã có thêm 5,4 triệu người thuộc diện nghèo khó.

Không chỉ những người thất nghiệp gặp khó khăn trong cuộc sống mà cả những người có việc làm, thậm chí có người phải lao lực làm thêm 1-2 công việc trong một ngày cũng không đủ tiền cho các khoản chi phí ngày một tăng.

Các chuyên gia cho biết một trong những nguyên nhân đẩy cuộc sống của nhiều người Mỹ vào tình cảnh khó khăn là do giá tiêu dùng, phí tổn chữa bệnh, chi phí học hành của con cái họ tăng tới mức chóng mặt.

Ở Mỹ, người da đen đứng đầu danh sách nhóm người sống dưới mức nghèo khó. Có tới 1/4 số người da đen sống dưới mức nghèo khó, tiếp đó là nhóm người nói tiếng Tây Ban Nha với 22%, trong khi chỉ có 8,6% người Mỹ da trắng sống dưới mức nghèo khó.

Cả nước Mỹ hiện có 45,8 triệu người không có bảo hiểm y tế.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá