Mỹ: 9 ngày 3 vụ tấn công khu mua sắm

TP - Trong 9 ngày qua xảy ra 3 vụ tấn công đẫm máu tại 3 trung tâm mua sắm ở Mỹ. Hôm qua, 9 người bị thương trong vụ xả súng tại khu mua sắm ở thành phố Houston, bang Texas; hung thủ bị cảnh sát bắn chết được cho là một luật sư.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng tại khu mua sắm ở thành phố Houston
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng tại khu mua sắm ở thành phố Houston

Sau khi tiêu diệt hung thủ, cảnh sát cử đội rà phá bom mìn tới kiểm tra xe của hắn và tìm thấy một số khẩu súng. Sau đó, cảnh sát lục soát căn hộ của tay súng và tìm hiểu động cơ của hắn. Cảnh sát nói rằng, nhiều khả năng tay súng hành động đơn độc, không có đồng phạm. “Nghi phạm được cho là một luật sư. Chúng tôi đang điều tra xem có phải vấn đề ở công ty khiến nghi phạm xả súng”, Sở Cảnh sát Houston thông báo trên tài khoản Twitter. Cảnh sát thông báo, trong số 9 người bị thương, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch, 5 người khác đang được điều trị tại bệnh viện, 3 người đã xuất viện.

Vụ xả súng ở Houston diễn ra 3 ngày sau khi xảy ra vụ vãi đạn ở một trung tâm mua sắm ở bang Washington khiến 5 người thiệt mạng. Giới chức địa phương thông báo, tay súng trong vụ tấn công ở Washington là Arcan Cetin, 20 tuổi, sinh ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, thường trú hợp pháp ở Mỹ. Cục Điều tra Liên bang nói rằng, không có bằng chứng cho thấy vụ xả súng ở Washington không liên quan khủng bố. Chín ngày trước, một thanh niên 20 tuổi đâm 10 người tại một trung tâm mua sắm ở bang Minnesota trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Theo BBC, NBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng