Mỹ bán hàng trăm quả bom chùm cho Hàn Quốc

TPO –Theo Yonhap (Hàn Quốc), cơ quan hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ cho biết đã thông qua Quốc hội về việc bán 367 quả bom chùm cùng với một số thiết bị hỗ trợ khác cho Hàn Quốc.

Mỹ bán hàng trăm quả bom chùm cho Hàn Quốc

Bom có gắn bộ cảm biến CBU-105D/B của Mỹ. Ảnh: Depro.com
Bom có gắn bộ cảm biến CBU-105D/B của Mỹ. Ảnh: Depro.com.

Trong thời gian này, hàng trăm vũ khí tối tân của Mỹ đang trong giai đoạn được kiểm tra xem xét để bán cho Hàn Quốc. Hoạt động quân sự này nằm trong một thỏa thuận có thể lên tới 325 triệu USD..

Đây là loại bom có gắn bộ cảm biến CBU-105D/B có thông gió nóng lạnh (WCMD) thường được thả từ các máy bay và phóng ra nhiều loại bom nhỏ khác. Mục tiêu của loại bom này là xe tăng, xe nhiên liệu và các máy bay đang đậu.

Mỗi quả bom có chứa 40 đầu đạn hạt nhân Skeet có nhiệm vụ tìm kiếm mục tiêu trên mặt đất, trong trường hợp không thấy mục tiêu, nó rơi xuống và tự nổ. Sức công phá của bom này khá mạnh cho nên công ước Olso năm 2008 đã cấm sử dụng loại bom này.

Hãng tin Yonhap cũng cho biết, Hàn Quốc “đặt hàng” 28 tên lửa huấn luyện huấn luyện và 7 tên lửa đào tạo với tổng giá trị khoảng 325 triệu USD.

Hàn Quốc dự tính sử dụng loại vũ khí hiện đại, tối tân nhằm tăng cường khả năng vũ trang để đánh bại các đối phương và các phương tiện chiến đấu khác như xe bọc thép.

Theo The Standard, hồi đầu tháng hai, Washington đã phê duyệt gói hàng 28 quả bom GBU cho Seoul. Số bom này sẽ được đưa sang Hàn Quốc cho đến hết năm 2014.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap, The Standard

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá