Mỹ bắt 4 học sinh nghi âm mưu thảm sát trường học

TPO - Theo RT hôm nay, 5/10, bốn học sinh (giấu tên) lên kế hoạch “bắn và giết càng nhiều người càng tốt” tại Trường Trung học Summerville ở quận Tuolumne, California, Mỹ, đã bị bắt giữ.

Bốn học sinh ở California bị bắt vì âm mưu thảm sát trường học. Ảnh: RT
Bốn học sinh ở California bị bắt vì âm mưu thảm sát trường học. Ảnh: RT

Vụ bắt giữ diễn ra sau khi các nhà điều tra đã phát hiện ra kế hoạch chi tiết về một vụ thảm sát trường học. Tất cả các học sinh trên đều bị bắt tại nhà.

“Kế hoạch của các nghi phạm đều rất chi tiết, bao gồm cả tên nạn nhân, địa điểm, phương pháp thực hiện”, cảnh sát trưởng quận Tuolumne, ông James Mele cho biết.

Theo RT, tất cả các học sinh bị bắt đều là nam và đang học Trường Trung học Summerville, đây cũng là nơi các em lên kế hoạch thảm sát. Tất cả các nghi phạm đã thú nhận âm mưu giết người.

Theo cảnh sát, cuộc điều tra bắt đầu vào hôm 30/9, khi các bạn cùng lớp báo cáo với nhà trường rằng họ tình cờ nghe thấy 4 bạn nói chuyện về âm mưu xả súng. Trường học sau đó đã liên lạc với các nhà chức trách.

Ông Mele nói: “Các nhà điều tra đã tìm được bằng chứng cho thấy âm mưu bắn nhân viên của trường và các học sinh tại Trường Trung học Summerville. Nghi phạm định tiến vào khuôn viên trường, bắn và giết càng nhiều người càng tốt”.

Ông Mele cũng cho rằng vấn đề bắt nạt trong trường học và các trò chơi điện tử bạo lực là nguyên nhân đằng sau kế hoạch này. Ông nói: “Bắt nạt trong trường học là một vấn đề. Trong khi đó, các trò chơi điện tử bạo lực khiến trẻ em ngày nay khó phân biệt được đâu là hư cấu, đâu là thực tại”.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá