Mỹ bắt 50 người Trung Quốc trồng cần sa trái phép

TP - Cảnh sát bang Washington vừa bắt giữ ít nhất 50 công dân Trung Quốc, tịch thu 35.000 cây cần sa trị giá 80 triệu USD và hơn 22 kg cần sa đã chế biến trong một chiến dịch truy quét lớn nhằm vào các cơ sở trồng cần sa bất hợp pháp tại bang này.

Trồng cần sa ở Washington. Ảnh: Grays Harbor.
Trồng cần sa ở Washington. Ảnh: Grays Harbor.

Cảnh sát cũng tịch thu 26 xe hơi và hơn 400.000 USD tiền mặt và vàng. Cảnh sát cho biết, đây là cuộc truy quét lớn nhất về hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp trong lịch sử hạt Grays Harbor của bang Washington.

Tính đến năm 2016, có 24 bang, chiếm xấp xỉ một nửa số bang trên toàn nước Mỹ, hợp pháp hóa việc trồng cần sa, chủ yếu vì mục đích y tế. Tại các bang hợp pháp hóa việc trồng cây cần sa, ngành công nghiệp cần sa được quy định rất chặt chẽ, bắt buộc người trồng phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, việc nhiều bang hợp thức hóa việc trồng cần sa đã trở thành sức hút mạnh mẽ đối với các băng nhóm người Trung Quốc. Họ đã thiết lập các mạng lưới trồng cây cần sa bất hợp pháp để bán cần sa đã chế biến trên khắp nước Mỹ. Vài năm gần đây, cảnh sát ở bang Colorado và California truy quét các hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp chủ yếu do các công dân Trung Quốc điều hành.

Theo SCMP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá