Mỹ bắt chuyên gia tài chính lừa đảo 6 triệu USD

TPO - Một chuyên gia quản lý tiền, điều hành hãng kế hoạch tài chính AFW, đã bị bắt vì tội chiếm đoạt của khách hàng hơn 6 triệu USD bằng cách ăn cắp tài khoản của họ- cơ quan điều tra New York cho biết.

Ảnh: Internet
Matthew Weitzman, sáng lập viên và điều hành hãng kế hoạch tài chính AFW có các văn phòng tại New York và Massachusetts, đã bị buộc tội lừa đảo.

Ngoài ra, người này cũng bị Ủy ban Chứng khoán và ngoại Hối (SEC) kiện lên tòa dân sự vì tội lừa đảo trong các hoạt động chứng khoán. Hiện cả hai tội đã được gửi tới Tòa Án quận Manhattan.

Weitzman, năm nay 43 tuổi, là một công dân New York, bị cáo buộc lừa đảo hàng triệu USD của các nhà đầu tư vào AFW và sử dụng chúng cho các mục đích cá nhân. SEC cho biết ông đã đánh cắp các nguồn vốn của khách hàng, từ ít nhất là năm 2005 cho đến cuối tháng ba vừa rồi, để phục vụ cuộc sống hưởng thụ xa hoa của mình.

Luật sư của Weitzman đã không đưa ra lời bình. Tương tự, đại diện của AFW cũng không có lời bình nào sau thông tin này. AFW thành lập năm 1993. SEC cho biết trước tháng tư, hãng này đã tự nhận có hơn 300 khách hàng và quản lý khoảng 200 triệu USD tài sản.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá