Mỹ: Bắt kẻ âm mưu xả súng đám đông

TP - Kẻ âm mưu xả súng vào khán giả tham dự buổi công chiếu phim Hừng Đông 2 (Breaking dawn) dự định ra mắt tối chủ nhật 18-11, đã bị cảnh sát tóm gọn.

Mỹ: Bắt kẻ âm mưu xả súng đám đông

> 'Hừng đông' bị chê, vẫn sốt
> Xả súng làm ba người chết trong ngày bầu cử Mỹ
> Lại xả súng tại Mỹ, 4 người chết

Theo thông tin của tòa án, Blaec Lammers, 20 tuổi bang Missouri, Mỹ đã bị cáo buộc lập kế hoạch xả súng tại rạp phim trong buổi đầu công chiếu phim Hừng Đông 2 và sau đó sẽ tiếp tục xả súng ở siêu thị Walmart.

Trong ngày 12 và 13-11 vừa qua, Blaec Lammers đã lần lượt mua những khẩu súng trường và hơn 400 viên đạn. Mẹ của Lammers đã dũng cảm báo với chính quyền khi phát hiện thấy con trai mình mua vũ khí giống như của James Holmes, sát thủ rạp phim ở Colorado hồi tháng 7. James Holmes là kẻ đã giết 12 người, làm bị thương 58 người trong buổi đầu công chiếu phim Người dơi trở lại hôm 20-7.

Lễ ra mắt phim Hừng Đông 2 thành công tại Los Angeles, Mỹ
Lễ ra mắt phim Hừng Đông 2 thành công tại Los Angeles, Mỹ.

Lammers khai với cảnh sát rằng anh ta đã mua một khẩu súng trường với ý định nã đạn vào khán giả bộ phim lần đầu ra mắt Hừng Đông 2, trong series phim Chạng vạng tại rạp chiếu phim B&B ở thành phố Bolivar, bang Missouri. Hắn khai, đã mua vé cho buổi chiếu phim tối chủ nhật. Hắn cũng dự định tiếp tục xả súng vào siêu thị địa phương Walmart. Lammers đã luyện tập bắn súng tại một trường bắn ở thành phố Aldrich gần đó.

Tài liệu của tòa án cho biết: “Lammers cho biết, hắn dự định đi vào cửa hàng và xả súng vào bất kỳ ai. Nếu hết đạn, hắn sẽ đập cửa kính của quầy bán đạn và nạp thêm, rồi bắn thêm người cho tới khi cảnh sát đến. Hắn dự định ngụy trang thành cảnh sát khi họ đến”.

Blaec Lammers tự mô tả mình là kẻ trầm tính, cô độc, từng có ý nghĩ tự tử. Hắn cho rằng mình có nhiều điểm tương đồng với những kẻ từng tham gia các vụ xả súng gần đây. Lammers hiện bị giam, với cáo buộc tấn công, đe dọa khủng bố và hành vi hình sự có vũ trang. Điều kiện bảo lãnh tại ngoại là 500.000 USD. Trước kia Lammers từng đe dọa đâm dao và dọa giết một nhân viên Walmart.

Dịu Hiền
Theo CBS

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá