Mỹ bắt kẻ dọa giết cả nhà Tổng thống Obama

TPO - Cơ quan mật vụ Mỹ đã bắt giữ và đang điều tra vụ một người đàn ông cầm tấm biển có dòng chữ “Obama chết đi” bên ngoài một cuộc họp về vấn đề cải cách hệ thống chăm sóc y tế phía tây bang Maryland, Mỹ.

Gia đình Tổng thống Mỹ luôn đối mặt với những lời đe dọa ám sát. Ảnh: Wordpress.

Ngoài ra, trên tấm biển của người đàn ông bị bắt còn ghi “Michelle và hai đứa con ngớ ngẩn hãy chết đi” - ám chỉ đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama và hai con Tổng thống Mỹ.

Người đàn ông mang tấm biển 51 tuổi, bị bắt giữ gần lối vào của trường Cao đẳng cộng đồng Hagerstown lúc một giờ chiều (giờ địa phương) ngày 12/8. Cảnh sát, ngay lập tức, trao cho cơ quan mật vụ liên bang để xử lý.

Một người phát ngôn của Cơ quan mật vụ Mỹ cho biết, cuộc điều tra đang được tiến hành xung quanh vụ việc này nhưng từ chối tiết lộ thêm chi tiết.

Cuộc họp trên do Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Ben Cardin của bang Maryland tổ chức. Tổng thống Obama không có kế hoạch tham dự cuộc họp này.

Cảnh sát địa phương cho biết, khoảng 1.000 người tham gia cuộc họp này, một số có mang các khẩu hiệu phản đối nhưng không có thêm ai bị bắt ngoài trường hợp trên.

Theo nhiều chuyên gia an ninh Mỹ, kể từ trước khi lên nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Obama và gia đình liên tục nhận được những lời đe dọa ám sát. Do đó, cơ quan mật vụ Mỹ phải tiến hành chiến dịch bảo vệ gia đình Obama 24/24 giờ trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.

Linh Huy
Theo AP, Chinadaily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá