Mỹ bắt nghi phạm tấn công cảnh sát

TPO - Cảnh sát New York ngày 6/1 đã bắt giữ hai nghi phạm xả súng làm bị thương hai sĩ quan cảnh sát mặc thường phục khi họ đang đối phó với một tên cướp có vũ trang.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng

Theo Reuters, một nghi phạm là Jason Polanco bị bắt ở quận Bronx vào ngày 6/1, trong khi nghi phạm thứ hai là Joshua Kemp bị bắt khi tên này đến bệnh viện điều trị vết thương do đạn bắn.

Vụ việc xảy ra khi hai sỹ quan cảnh sát là Andrew Dossi, 30 tuổi, và Officer Aliro Pellerano, 38 tuổi, đã nhận được thông báo về một vụ cướp giật ở quận Bronx và đến hiện trường. 


Khi tới gần khu vực này, có kẻ bất ngờ xả súng bắn họ. Một sĩ quan dính đạn trúng lưng, một người bị đạn sượt qua tay. Hai cảnh sát cũng bắn trả trở lại khiến một tay súng bị thương ở cánh tay. Hai nghi phạm sau đó đã bỏ trốn trên một chiếc xe hơi thể thao.

Cảnh sát điều tra Robert Boyce cho biết, hai nghi phạm bị buộc tội thực hiện vụ cướp và chống người thi hành công vụ.

Vụ việc diễn ra chỉ vài tuần sau khi hai cảnh sát Wenjian Liu, 32 tuổi và Rafael Ramos, 40 tuổi đã thiệt mạng vào hôm 20/12/2014, sau các phát súng của một người đàn ông 28 tuổi nhằm trả thù cho Eric Garner, một người da màu không mang vũ khí bị một cảnh sát da trắng kẹp cổ đến chết trước đó. 

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá