Mỹ cam kết ủng hộ Campuchia cả về kinh tế và chính trị

Ngày 4/11, tại thủ đô Phnom Penh, Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách Đông Á - Thái Bình Dương của Mỹ Scot Marciel khẳng định Washington cam kết ủng hộ Phnom Penh cả về kinh tế lẫn chính trị.

Mỹ cam kết ủng hộ Campuchia cả về kinh tế và chính trị

> Campuchia chính thức công bố kết quả bầu cử QH

Sau cuộc hội đàm với ông Marciel, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Uch Borith cho biết ông Marciel khẳng định sự hiện diện của ông tại Phnom Penh lần này không phải là hành động ủng hộ phe đối lập tại Campuchia.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Mỹ luôn ủng hộ sự phát triển của tiến trình dân chủ tại Campuchia.

Dự kiến, trong thời gian ở thăm Campuchia từ ngày 3-4/11, ông Marciel sẽ có các cuộc tiếp xúc, làm việc với quan chức chính phủ, quan chức đảng đối lập cũng như đại diện một số tổ chức xã hội dân sự của Campuchia để thảo luận các vấn đề chính trị-xã hội hiện nay của đất nước Chùa Tháp.

Chuyến thăm của ông Marciel tới Phnom Penh diễn ra trong bối cảnh tình hình chính trị Campuchia vẫn đang bất ổn sau bầu cử, do lực lượng đối lập phản đối kết quả bầu cử và tẩy chay các phiên họp Quốc hội mới. Giới phân tích tại Phnom Penh hy vọng chuyến thăm của ông Marciel sẽ góp phần tháo gỡ những bế tắc chính trị ở Campuchia.

Theo Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng