Mỹ cấm toàn bộ chuyến bay dân sự qua Iran, Iraq sau khi bị không kích

TPO - Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) Mỹ vừa đưa ra thông báo cấm tất cả các chuyến bay dân sự qua Iran, Iraq.

Ảnh minh hoạ: Reuters
Ảnh minh hoạ: Reuters

Thông báo được đưa ra sau cuộc tấn công tên lửa mà quân đội Iran tiến hành nhằm vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq tối thứ Ba, 7/1.

Cảnh báo về khả năng tính toán hoặc nhận dạng nhầm do các hoạt động quân sự đang gia tăng, FAA quyết định cấm toàn bộ các chuyến bay dân sự qua phần lớn khu vực Trung Đông gồm Iran, Iraq, Vịnh Oman, Vịnh Ba Tư.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình Trung Đông, và phối hợp với các đối tác an ninh để chia sẻ thông tin”, FAA thông báo.

Cuộc không kích của Iran nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ được coi là hành động trả đũa sau khi Mỹ tiêu diệt tướng hàng đầu kiêm chỉ huy lực lượng Quds Iran - ông Qassem Soleimani.

Theo hãng tin ABC, phía Iran đã phóng tổng cộng 15 tên lửa nhằm vào căn cứ Mỹ, 11 tên lửa trong số đó bắn trúng đích.
Phát biểu trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "mọi chuyện vẫn ổn", vì Mỹ có hệ thống vũ khí hiện đại, đầy uy lực.
Ông Trump cho biết sẽ có bài phát biểu chính thức vào ngày 8/1 (giờ Mỹ).

Lãnh đạo Nga - Thổ họp về Trung Đông giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng'

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ gặp nhau vào thứ Tư để thảo luận về tình hình ở Trung Đông sau vụ Mỹ ám sát Tư lệnh Iran Qassem Soleimani, phát ngôn viên của Kremlin, Dmitry Peskov nói.

Cảnh nghi là hàng chục tên lửa Iran được phóng vào căn cứ Mỹ ở Iraq

Đoạn video được cho là ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên của cuộc tấn công trả đũa mà Iran tiến hành nhằm vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.

Lầu Năm Góc: Iran phóng nhiều tên lửa đạn đạo vào các căn cứ quân sự Mỹ

Đêm 7/1, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) dùng tên lửa tấn công một số căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq, trong đó có căn cứ không quân có cả lính Mỹ và Iraq, báo chí Mỹ và Ả rập đưa tin sáng 8/1.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng