Mỹ cấm vận tài chính con trai Bin Laden

TPO- Mỹ bắt đầu áp đặt lệnh cấm vận tài chính đối với Sa’ad bin Laden- con trai ít tuổi nhất của trùm khủng bố Osama bin Laden- và ba thành viên khác của tổ chức Al-Qaida.

Sa’ad bin Laden
Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ, Michael McConnell cho biết, Sa’ad bin Laden- được cho là một thành viên hoạt động mạnh của Al-Qaida- đã rời Iran từ tháng 9 năm ngoái và nhiều khả năng đang ẩn náu tại Pakistan cùng cha y là trùm khủng bố Osama bin Laden.

Hai năm trước, chính phủ Iran đã áp dụng cái mà các quan chức Mỹ gọi là “giam lỏng tại nhà“ đối với Sa’ad bin Laden. Ông McConnel không tiết lộ liệu rằng Sa’ad bin Laden đã trốn thoát hay là được cho phép rời Iran.

“Trùm” tình báo Mỹ McConnell tỏ ý không lo lắng về việc Sa’ad bin Laden đi khỏi Iran. Theo ông McConnell, Mỹ có cơ hội lớn hơn để tống khứ Sa’ad bin Laden nếu y ở Pakistan.

Những thắc mắc về nơi ẩn náu của Sa’ad bin Laden nổi lên sau khi Bộ Tài chính Mỹ hôm 16/1 tuyên bố lệnh cấm vận tài chính đã được áp đặt đối Sa’ad bin Laden.

Ba đối tượng khác cùng bị cấm vận với Sa’ad bin Laden là hai người Ai Cập và một người Yemen. Bộ Tài chính Mỹ coi Sa’ad bin Laden là “ thành viên trong một nhánh của tổ chức Al-Qaida có dính líu tới việc quản lý Al-Qaida từ Iran”.

Theo pháp luật Mỹ, các tài khoản ngân hàng hoặc tài sản tại Mỹ thuộc về những đối tượng bị cấm vận kinh tế sẽ bị phong tỏa. Người Mỹ cũng không được phép làm ăn buôn bán với những đối tượng trên.

Huy Linh
Theo Tân Hoa Xã, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá