Mỹ cảnh báo công dân nguy cơ khủng bố tấn công

TPO - Giới chức Mỹ hôm 23/11 đã cảnh báo về vấn đề đi lại trên toàn cầu đối với công dân nước này trước nguy cơ khủng bố đang gia tăng.

Thành phố New York tăng cường an ninh trước Lễ tạ ơn.
Thành phố New York tăng cường an ninh trước Lễ tạ ơn.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, mối đe dọa về khủng bố đang tăng lên ở nhiều khu vực trên thế giới. Công dân Mỹ vì vậy được khuyến cáo nâng cao cảnh giác, đề phòng.

"Các thông tin cho thấy IS, Al-Qaeda, Boko Haram và các tổ chức khủng bố khác đang lên kế hoạch tấn công ở nhiều khu vực"-thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu.

Trong thông báo, công dân Mỹ được khuyến cáo cảnh giác khi đến các khu vực công cộng, đông người. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, các tổ chức khủng bố có thể thực hiện các vụ tấn công vào cá nhân hoặc lợi ích quốc gia của Mỹ.

Dù không đề cập tới vụ tấn công thủ đô Paris của Pháp hôm 13/11, thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay trong vòng 1 năm qua phiến quân đã thực hiện các vụ tấn công vào Pháp, Mali, Đan Mạch, Nigieria và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Giới chức Mỹ tin rằng các vụ tấn công theo cách thức như trên có thể tiếp tục xảy ra khi các tay súng cực đoan trở về từ Syria và Iraq.

BBC mặc dù vậy dẫn nguồn quan chức Ngoại giao Mỹ cho biết hiện tại "không có lý do để tin rằng công dân Mỹ là đối tượng đặc biệt bị chú ý (của khủng bố)".

Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá