Mỹ cảnh báo nguy cơ tấn công khủng bố ở châu Âu

TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra cảnh báo về sự gia tăng các hoạt động tấn công của các nhóm khủng bố, như al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên lãnh thổ châu Âu.

"Bóng ma" khủng bố đang đe dọa châu Âu
"Bóng ma" khủng bố đang đe dọa châu Âu

Trang Sputinik dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, đang xuất hiện những dấu hiệu của sự gia tăng các cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu từ các nhóm như al-Qaeda và IS.

“Thông tin hiện tại cho thấy IS, al-Qaeda và các nhóm khủng bố khác vẫn đang tiếp tục lên kế hoạch tấn công khủng bố chống lại Mỹ và châu Âu. Các nhà chức trách tin rằng, khả năng xảy ra những cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu đang tăng lên bởi các thành viên IS trở về từ Syria và Iraq”, thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

“Bắt cóc con tin đòi tiền chuộc và các sự kiện liên quan đến công dân Mỹ ngày càng trở nên phổ biến, và đây được xem là ý đồ của IS, al-Qaeda và các chi nhánh khủng bố nhằm kiếm tìm nguồn tài chính để nuôi dưỡng hoạt động khủng bố của họ”, Bộ Ngoại giao nhận định.

“Ngoài ra, còn một mối đe dọa khác ở châu Âu đến từ những cá nhân, những người không thuộc tổ chức khủng bố chuyên nghiệp, mà kế hoạch tấn công của họ là bộc phát và được kích động bởi các hành động của các nhóm khủng bố toàn cầu”, Washington cảnh báo.

Cảnh báo của Mỹ đưa ra sau vụ tấn công của những kẻ Hồi giáo cực đoan nhằm vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris, khiến 12 người chết, 11 người khác bị thương hồi giữa tuần qua.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng