DMCA.com Protection Status

Mỹ: Cảnh sát vuốt ve xác chết gây phẫn nộ

TPO - Một cảnh sát nam ở Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles (LAPD) đang bị điều tra vì camera gắn trên người ghi lại cảnh ông này vuốt ve thi thể một phụ nữ.

Camera gắn trên ngực một sĩ quan cảnh sát ở thành phố Los Angeles của Mỹ. Ảnh minh họa: Los Angeles Times.
Camera gắn trên ngực một sĩ quan cảnh sát ở thành phố Los Angeles của Mỹ. Ảnh minh họa: Los Angeles Times.

Nhận được tin báo dường như có xác người trong một khu nhà ở, hai sĩ quan cảnh sát đến hiện trường và xác định người phụ nữ nằm bất động đã tử vong, báo Mỹ CNN đưa tin ngày 5/12.

Trong khi một sĩ quan cảnh sát đi tới xe tuần tra để lấy thứ gì đó, người còn lại tắt chiếc camera gắn trên người ông này và vuốt ve vòng 1 của người phụ nữ đã chết, báo Mỹ Los Angeles Times dẫn lời các quan chức LAPD.

Dù camera lúc đó đã được tắt, nhưng nó vẫn có tính năng vùng đệm ghi hình tối đa được 2 phút trước khi dừng hoạt động hoàn toàn.

Phó cảnh sát trưởng LAPD Jeff Lee nói rằng, nội dung ghi hình gây cảm giác “rất khó chịu”. LAPD đã tiến hành điều tra nội bộ.

Một nguồn tin biết rõ về cuộc điều tra nói rằng, vụ vuốt ve xác chết xảy ra vài tuần trước, nhưng mới được phát hiện trong một lần kiểm tra ngẫu nhiên các hình ảnh mà camera gắn thân ghi lại.

Nguồn tin nói rằng, đó là vụ việc không thể chấp nhận được, hành vi sờ mó xác chết là kì quái, bệnh hoạn, bị các đồng nghiệp ở Phòng Trung tâm LAPD chỉ trích kịch liệt.

Vụ việc chưa được chuyển sang văn phòng luật sư quận vì vẫn đang trong quá trình điều tra. Viên cảnh sát đã được cho nghỉ phép.

“Nếu cáo buộc là đúng thì hành vi của viên sĩ quan này không những là sai trái mà còn gây cảm giác cực kỳ khó chịu, không ủng hộ các giá trị mà cảnh sát chúng ta yêu quý và những giá trị này bao gồm tôn trọng, tôn kính người đã khuất. Hành vi này không có chỗ đứng trong lực lượng thực thi pháp luật”, Liên đoàn Bảo vệ Cảnh sát Los Angeles (công đoàn đại diện cảnh sát) tuyên bố.

Liên đoàn nói sẽ không đại diện cho viên cảnh sát trong trường hợp ông này bị truy tố tội hình sự. “Chúng tôi chắc chắn sẽ không bảo vệ cá nhân này trong bất kỳ quá trình tố tụng hình sự nào”, ông Craig Lally, Chủ tịch Liên đoàn Bảo vệ Cảnh sát Los Angeles, nói.

Ông Lally xin lỗi gia đình nạn nhân. “Chúng tôi muốn gia đình biết rằng, hành vi như vậy là không phù hợp, đáng trách và không thể biện hộ. Chúng tôi xin lỗi về nỗi đau mà điều này đã gây ra cho các bạn”, ông nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng