Mỹ cáo buộc Triều Tiên tấn công mạng

TPO - Chính phủ Mỹ đã đưa ra một cảnh báo hiếm hoi về các hoạt động tấn công mạng có tên “Hidden Cobra” (“Hổ mang ngầm”) được cho là do chính phủ Triều Tiên tiến hành.

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap

Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm qua, 13/6 đã ban hành một cảnh báo chung hiếm hoi về “các cuộc tấn công mạng được thực hiện bởi chính phủ Triều Tiên” và gọi những hoạt động này là Hidden Cobra, theo Reuters.

Cảnh báo nêu rõ kể từ năm 2009, những người thực hiện hoạt động Hidden Cobra đã tận dụng khả năng của mình để tấn công các cơ sở hạ tầng về truyền thông, vũ trụ, tài chính, cùng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu khác tại Mỹ và trên toàn cầu.

Hidden Cobra thường nhằm đến các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Microsoft phiên bản cũ đã lỗi thời, thiếu tính bảo mật, hoặc xâm nhập máy tính thông qua lỗ hổng của một số phần mềm phổ biến như Adobe Flash hay Microsoft Silverlight.

Chính phủ Mỹ cảnh báo nếu người dùng Internet phát hiện các công cụ có sự xuất hiện của Hidden Cobra phải lập tức báo cho Trung tâm Truyền thông và An ninh mạng Quốc gia (NCCIC) của DHS hoặc bộ phậm Giám sát mạng của FBI.

Đồng thời, nếu việc sử dụng Adobe Flash hay Microsoft Silverlight không bắt buộc, "người dùng nên xóa những phần mềm này khỏi hệ thống", cảnh báo nêu.

FBI cho rằng những người thực hiện Hidden Cobra sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của mình trên không gian mạng để thúc đẩy mục tiêu chiến lược và quân sự của Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá