Mỹ: Cháy chung cư 36 tầng, 15 người thương vong

TPO - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương khi ngọn lửa bùng phát vào lúc 14h15’ ngày 14/7 tại tòa chung cư Marco Polo (36 tầng, Honolulu, Hawaii, Mỹ).

 Nguồn: RT, Twitter

Theo RT, vào lúc 14h15’ ngày 14/7 (giờ địa phương) cảnh sát thủ phủ Honolulu (Hawaii, Mỹ) nhận được tin báo về ngọn lửa bùng phát ở tầng 26 của tòa chung cư Marco Polo.

100 lính cứu hỏa lập tức được điều tới hiện trường để cứu hộ nạn nhân và tham gia dập lửa.

Ngọn lửa lan nhanh từ tầng 26 đến các tầng 27, 28 và 29. Nhiều người dân sống ở các tầng khác thậm chí không được thông báo về vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên sau đó, phần lớn cư dân tòa chung cư đã thoát ra ngoài an toàn.

Mỹ: Cháy chung cư 36 tầng, 15 người thương vong - ảnh 1 Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ cháy chung cư. Ảnh: AFP
Mỹ: Cháy chung cư 36 tầng, 15 người thương vong - ảnh 2 Vụ cháy bùng phát ở tầng 26 và nhanh chóng lan lên các tầng trên. Ảnh: AP
Sự cố khiến 3 người dân sống tại tầng 26 thiệt mạng và 12 người khác được đưa đi cấp cứu do ngạt khói.

Đến khoảng 19h cùng ngày, lực lượng cứu hỏa tuyên bố đám cháy đã được khống chế. Các nhân viên cứu hộ đã lục soát các căn chung cư rất kĩ để đảm bảo không bỏ sót một ai.

Mỹ: Cháy chung cư 36 tầng, 15 người thương vong - ảnh 3 Một người dân kêu cứu vì mắc kẹt trên tầng cao. Ảnh: Instagram
Hội Chữ Thập Đỏ Honolulu cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng chỗ nghỉ ngơi cho khoảng 800 cư dân tòa Marco Polo nếu cần thiết.

Theo KHNL, tòa chung cư Marco Polo cao 36 tầng, được hoàn thiện năm 1971 và có 568 căn hộ.

Thị trưởng thành phố Honolulu, Kirk Caldwell cho biết, tòa nhà chung cư này không được trang bị hệ thống phun nước tự động chống cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ hỏa hoạn.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá