Mỹ: Cháy lớn ở khu tháp đôi WTC

TPO - Hôm qua (19/8), một đám cháy lớn đã bùng lên tại cao ốc đang tháo dỡ kế bên khu tháp đôi WTC trước đây, khiến 2 nhân viên cứu hỏa bị chết và nhiều người khác bị thương.

Sở cứu hoả thành phố New York cho biết, đám cháy bùng lên tại toà nhà ngân hàng Deutsche ở khu vực số 0 - khu vực có toà tháp đôi WTC bị tấn công khủng bố năm 2001.

Khói đen từ đám cháy đã bao phủ một vùng rộng lớn của khu vực Mahattan. Nhân viên cứu hoả New York đã phải mất 7 tiếng đồng hồ mới kiểm soát được đám cháy.

Theo báo cáo ban đầu, 2 nhân viên cứu hoả đã bị thiệt mạng trong đám cháy này và nhiều người khác bị thương.

Ngọn lửa được xác định có nguồn gốc từ tầng thứ 17 của toà nhà, sau đó lan rộng ra các khu vực xung quanh. Khí độc chứa dioxin, chì, crom đã ngăn cảnh các nỗ lực của các nhân viên cứu hoả.

Toà nhà ngân hàng Deutsche cũng đã bị huỷ hoại nghiêm trọng sau vụ tấn công ngày 11/9. Từ đó, toà nhà bị đóng cửa nhiều năm trước khi có quyết định tháo dỡ để xây dựng một công trình mới.

Nguyên nhân của đám cháy đang được làm rõ nhưng chính quyền NewYork đã bác bỏ khả năng đây là một vụ khủng bố. Tuy nhiên nhìn đám khói dày đặc bao trùm khu vực khu Mahattan, người dân nơi đây lại một lần nữa trở về với ký ức của vụ tấn công kinh hoàng năm 2001.

Linh Huy
Theo NewYork Times, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá