Mỹ: Cháy nhà máy hóa chất, hàng nghìn người phải sơ tán

(TPO) Chiều 10/8, một đám cháy lớn kéo theo hàng loạt vụ nổ đã nhấn chìm nhà máy chuyên xử lý, tái chế các thiết bị có độ độc hại cao đã qua sử dụng ở Romulus (ngoại ô TP Detroit) trong khói lửa.

Nhà máy chìm trong biển lửa
Hàng nghìn người dân trong vùng đã phải sơ tán đề phòng nguy cơ ngộ độc có thể xảy ra. Rất may là không có ai bị thiệt mạng hay bị thương vì khi vụ cháy xảy ra không có ai bên trong nhà máy.

Ông Tom Worobec, người phát ngôn của bệnh viện Wayne cho biết khói từ đám cháy nhà máy hóa học đã khiến hơn 10 người ở gần khu vực nhà máy phải vào bệnh viện điều trị vì bị khó thở.

Ông John Zech - Quan chức thành phố Detroit - cho biết lực lượng cứu hộ đã sơ tán ít nhất 1.000 hộ gia đình ở xung quanh khu vực nhà máy hóa chất để đề phòng nguy cơ ngộ độc khói độc. Hơn 150 gia đình ở khu vực lân cận Romulus cũng được sơ tán khẩn cấp.

Thị trưởng thành phố, ông Alan Lambert, cho biết lửa cháy dữ dội khiến lực lượng chữa cháy không thể dập tắt hoặc tiếp cận được ngay với hiện trường. Ông Lambert cũng khẳng định đám cháy không thể lan ra các khu vực xung quanh vì nhà máy nằm ở vị trí khá tách biệt.

Một quan chức chữa cháy cho biết đám cháy phát ra từ 8 bể chứa kim loại chứa đầy aceton - hóa chất dùng để lau chùi máy móc. Theo vị quan chức này đám cháy có thể kéo dài khoảng 8 tiếng.

Các nhân chứng cho biết đám cháy kéo theo những vụ nổ làm rung chuyển mặt đất và sau đó là những cột khói đen bốc thẳng lên trời.

Các chuyên viên Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ đang tiến hành các thử nghiệm để đo mức độ ảnh hưởng đến không khí do đám cháy gây ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá