Mỹ chọn Nhật làm trung tâm bảo dưỡng chiến đấu cơ F-35

Lầu Năm Góc đã quyết định chọn Nhật làm trung tâm bảo dưỡng lớn cho F-35 ở châu Á, một khi những các chiến đấu cơ tàng hình tối tân này được đưa vào hoạt động trên khắp thế giới, báo giới Nhật tiết lộ.

Chiến đấu cơ F-35 là vũ khí chủ lực mới nhất của không quân Mỹ
Chiến đấu cơ F-35 là vũ khí chủ lực mới nhất của không quân Mỹ

Thông tin được hãng tin Nikkei đăng tải. Theo đó nguồn tin của tờ báo này khẳng định Bộ quốc phòng Mỹ đã thông báo với Bộ quốc phòng Nhật về quyết định lập một trung tâm bảo dưỡng cho F-35 tại đây, và sẽ sớm công bố kế hoạch này.

Hiện chưa rõ liệu Lầu Năm Góc có tiến hành bảo dưỡng động cơ của F-35, sản phẩm của tập đoàn Lockheed Martin Corp, tại Nhật hay không.

Theo tờ báo Nhật, giới chức Mỹ chọn Nhật để làm trung tâm bảo dưỡng bởi các quân nhân Mỹ đang đồn trú tại đây có thể điều hành trung tâm này. Đồng thời ngành công nghệ của Nhật phát triển rất toàn diện.

Nhật Bản cũng đang trong quá trình hoàn tất việc lắp đặt một nhà máy lắp ráp và kiểm tra lớn cho loại chiến đấu cơ này, với mức đầu tư hơn 1 tỷ USD.

Hồi tuần trước, Lầu Năm Góc đã công bố chọn Ý và Thổ Nhĩ Kỳ làm địa điểm bảo dưỡng lớn ban đầu cho thân vỏ và động cơ của F-35, bắt đầu từ năm 2018.

Theo Thanh Tùng

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá