Mỹ có Bộ trưởng Tài chính mới

TPO – Reuters đưa tin, Thượng viện Mỹ vừa chính thức bổ nhiệm ông Jack Lew, 57 tuổi, chuyên gia tài chính và là Chánh văn phòng Nhà Trắng giữ chức Bộ trưởng Tài chính nước này.

Mỹ có Bộ trưởng Tài chính mới

> Mỹ sắp có Bộ trưởng Bộ Tài chính mới
> Chữ ký tân Bộ trưởng Tài chính Mỹ 'xấu tệ hại'

Theo nguồn tin, ông Jack Lew chính thức được giữ chức Bộ trưởng Tài chính Mỹ sau cuộc bỏ phiếu với 71 phiếu thuận và 26 phiếu chống, thay thế cựu Bộ trưởng Timothy Geithner.

Ông Jack Lew đã được tổng thống Barack Obama đề cử giữ chức vụ này vào hôm 9 – 1.

“Tôi không nghĩ được một người nào có thể thay thế vị trí ông Timothy Geithner tại Bộ Tài chính tốt hơn ông Jack Lew. Tôi tin vào sự phán đoán của mình và đánh giá cao khả năng “chèo lái” tài chính của ông ấy”, dẫn lời Tổng thống Obama.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney cũng rất đánh giá cao những đóng góp của ông Jack Lew vào các thỏa thuận ngân sách và tài chính quan trọng của nước Mỹ trong suốt thời gian qua với những kinh nghiệm mà ông có được trong hơn bốn thập kỷ qua.

Một trong những nhiệm vụ khó khăn trước mắt của ông Jack Lew trong thời gian tới đó là tìm kiếm được sự thỏa hiệp nhằm thu hẹp những nguy cơ về kinh tế có thể xảy ra. Đồng thời, ông Jack Lew cũng phải tìm cách tăng thêm hạn mức vay của chính phủ nếu không chính phủ Mỹ sẽ rơi vào tình trạng mất thanh toán.

Trước đó một ngày, thượng viện Mỹ cũng đã phê chuẩn ông Chuck Hagel, 66 tuổi trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thay thế ông Leon Panetta.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá