Mỹ: Cơ phó đột tử khi hạ cánh máy bay

Một cơ phó trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines của Mỹ đã đột tử chỉ vài phút trước khi máy bay chở khách Boeing 737-800 đáp xuống sân bay ở Albuquerque, New Mexico ngày 29/3.

Một máy bay của hãng hàng không American Airlines. (Ảnh: Getty)
Một máy bay của hãng hàng không American Airlines. (Ảnh: Getty)

Fox News cho biết, cơ phó William Mike Grubbs trên chuyến bay mang số hiệu 1353 của hãng hàng không American Airlines đã đột tử trong buồng lái khi máy bay đang trong giai đoạn hạ cánh cuối cùng để đáp xuống sân bay ở Albuquerque, New Mexico chiều qua 29/3.

Ông Grubbs đột tử khi máy bay chỉ còn cách sân bay chừng hơn 3km, một phát ngôn viên Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ cho biết.

Cơ trưởng của máy bay đã thông báo tình trạng khẩn cấp về mặt đất và giúp máy bay hạ cánh an toàn lúc 3h33 chiều cùng ngày.

Ngay khi máy bay đáp xuống sân bay Sunport, các nhân viên y tế đã có mặt để cấp cứu cho cơ phó trong gần 40 phút nhưng không thành.

Hiện Cơ quan quản lý hàng không liên bang đang tìm hiểu để làm rõ nguyên nhân đột tử của ông Grubbs. Việc một thành viên phi hành đoàn đột tử trên hành trình hiếm khi xảy ra.

Tháng 10/2015, cơ trưởng 57 tuổi của American Airlines đã đột tử trong chuyến bay từ Phoenix đi Boston. Tuy nhiên, máy bay đã hạ cánh an toàn sau khi chuyển hướng khẩn cấp sang Syracuse, New York.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá