Mỹ công bố ảnh đặc nhiệm Nga tại Ukraine

TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa công bố những bức ảnh cho thấy một số đặc nhiệm Nga xuất hiện tại miền đông Ukraine, BBC đưa tin ngày 21/4.

Mỹ công bố ảnh đặc nhiệm Nga tại Ukraine

Theo BBC, chưa thể xác minh chính xác tính xác thực của những bức ảnh này nhưng chúng được cung cấp bởi những nhà ngoại giao Ukraine.

Những bức ảnh cho thấy các binh sĩ Nga được trang bị vũ khí tại các thành phố khác nhau ở miền đông Ukraine.

Đại diện phía Ukraine tại Vienna (Áo) đã tới các Tổ chức quốc tế tại Áo cung cấp những bức ảnh “gia tăng bằng chứng Nga liên quan và hợp tác với các nhóm ly khai nhằm làm bất ổn tình hình tại miền đông Ukraine”.

Mỹ công bố ảnh đặc nhiệm Nga tại Ukraine - ảnh 1

Những bức ảnh cho thấy binh sĩ Nga (vòng tròn màu đỏ) hoạt động tại Georgia năm 2008 xuất hiện tại Kramatorsk và Sloviansk, Ukraine năm 2014.

Mỹ công bố ảnh đặc nhiệm Nga tại Ukraine - ảnh 2

Những binh sĩ (vòng tròn màu đỏ) xuất hiện tại Kramatorsk và Sloviansk, và bức ảnh ở giữa là lực lượng đặc nhiệm Nga.

Mỹ công bố ảnh đặc nhiệm Nga tại Ukraine - ảnh 3 Các nhà ngoại giao Ukraine cho biết những binh sĩ tại Kramatorsk (trái) và Sloviansk được trang bị giống nhau.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết “những bức ảnh do Ukraine cung cấp cuối tuần trước càng khẳng định có sự liên quan giữa Nga và một số phần tử vũ trang tại miền đông Ukraine”.

Chính phủ Nga hiện chưa có phản hồi về những bức ảnh trên.

Trước đó, phía Nga từ chối việc các binh sĩ có mặt tại Ukraine và cảnh báo các nhà chức trách tại Ukraine về việc dùng vũ lực chống lại những người biểu tình ủng hộ Nga.

“Không có đơn vị Nga, lực lượng đặc biệt hay huấn luyện viên tại miền đông Ukraine”, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm 17/4.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá