Mỹ đang thiếu lính chiến đấu

TPO - Mỹ sẽ tăng số lượng binh lính chiến đấu thêm 22.000 quân nhằm khắc phục tình trạng quân đội đang phải căng ra tại hai chiến trường quan trọng là Iraq và Afghanistan.

Mỹ đang thiếu lính chiến đấu trên các chiến trường.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho biết, Tổng thống Obama đã chấp thuận khuyến nghị của Tư lệnh Lục quân Pete Geren và Tổng tham mưu trưởng Lục quân, tướng George Casey nhằm tăng số lượng binh sỹ chiến đấu trong lực lượng Lục quân thêm 22.000 người.

Theo ông Robert Gates, hành động này nhằm giảm căng thẳng cho các hoạt động của quân đội Mỹ tại Afghanistan và Iraq.

Lục quân Mỹ cho biết, mặc dù trong những năm gần đây, lực lượng này được bổ sung thêm khoảng 65.000 quân nhưng vẫn không bù lại được số người rời bỏ quân ngũ do rất nhiều lý do khác nhau.

Trong khi đó, theo Phó Tổng tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, tướng Pete Chiarelli, tới nay, khoảng 30.000 binh sỹ thuộc lực lượng này không thể thực thi nhiệm vụ do nhiều lý lo khác nhau như đang bị thương, có thai, bị các vấn đề về tâm lý, cũng như sức khỏe…

Ông này cho biết, Lục quân cần ngay lập tức bổ sung thêm để bù đắp vào chỗ thiếu hụt tại các đơn vị đang chiến đấu tại các mặt trận Afghanistan và Iraq.

Theo tướng Chiarelli, những đơn vị quân đội đang thực thi nhiệm vụ tại các chiến trường này đang bị dàn trải và nhiều khi cảm thấy mệt mỏi vì phải đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra.

Linh Huy
Theo Tân Hoa Xã, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá