Mỹ: Đào được kim cương trong công viên

TPO - Năm ngoái người ta tìm được hơn 700 viên đá quí, kim cương đủ loại tại công viên miệng núi lửa ở Wisconsin (Mỹ), công viên duy nhất trên thế giới cho phép tự do khai thác kim cương.

Viên kim cương Arkansas 

Vừa qua, cũng tại công viên này, một chàng trai có tên là Eric Blake, 32 tuổi, hiện đang sinh sống ở Appleton (Wisconsin, Mỹ) đã đào được viên kim cương trắng nặng 3.92 carat. 

"Tôi đã đào lên tới 70 thùng bùn. Khi thấm mệt, nhìn xuống hố thì thấy viên kim cương ở đó"- Eric cho biết.

Trước đó, Eric Blake cũng đã tìm được một viên kim cương nặng 1.49 carat. Viên 3.92 carat được tìm thấy sau. Nó to đủ để tạo thành một sản phẩm thời trang đẹp mắt tuy nhiên lúc tìm thấy nó, Blake lại không biết làm gì với viên đá quí - "Tôi chỉ mới tìm thấy nó cách đó một tiếng".

Anh chàng may mắn kể lại thời thơ ấu của mình- cách đây 15 năm, anh đã được ông nội đưa tới vườn hoa công viên này và cứ hai đến 3 lần trong một năm anh lại quay trở lại đó "để tìm kiếm một vài thứ"- Blake nháy mắt.

Đi cùng với Eric còn có Susan Gabrielson, người đang đeo chiếc nhẫn đính viên kim cương nặng một carat, con gái cô, Sayde và em gái Sarah. Chính Susan đã tìm thấy viên kim cương 1.47 carat và một vài viên đá quí nhỏ khác.

Trong năm nay, cũng tại nơi này người ta đã tìm thấy hơn 700 viên đá quí. Trường hợp của anh thợ mộc Eric chỉ là một trong 700 trường hợp may mắn xảy ra ở đây. Đây cũng là nơi khai thác kim cương duy nhất trên thế giới cho phép người ngoài vào tự do, thoải mái đào xới và tìm kiếm đá quí.

Và viên kim cương lớn nhất từ trước tới nay được tìm thấy trên đất Mỹ có tên là Uncle Sam, nặng 40 carat. Nó được tìm thấy vào năm 1924 ở công viên Murfreesboro.

Ái Linh
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá