Mỹ đe dọa lớn nhất hòa bình thế giới

TPO - Theo cuộc khảo sát trên 68 quốc gia do Mạng Độc lập Toàn thế giới và Gallup thực hiện cuối năm 2013, Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình thế giới, hãng tin RT cho biết.

Theo một cuộc khảo sát trên 68 quốc gia, Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình thế giới
Theo một cuộc khảo sát trên 68 quốc gia, Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với hòa bình thế giới

> Thế giới 2014: Nóng ngay từ đầu năm

Theo kết quả khảo sát, 24% người trên thế giới thừa nhận, họ thấy Mỹ là mối đe dọa lớn nhất. 

Điều đặc biệt là quan điểm tiêu cực về Mỹ không chỉ được ghi nhận ở các quốc gia đối lập, mà còn ở nhiều quốc gia đồng minh nằm trong khối NATO như Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.

Cuộc khảo sát toàn cầu do Mạng Độc lập Toàn thế giới và Gallup thực hiện cuối năm 2013. Các công dân trên 68 nước được hỏi rằng: “Bạn thấy đất nước nào là mối đe dọa lớn nhất cho hòa bình thế giới?”.

Kết quả, Mỹ đứng đầu danh sách với 24% số người được hỏi. Xếp thứ 2 là Pakistan với 8%. Thứ 3 là Trung Quốc với 6%. Afghanistan, Iran, Israel và Triều Tiên cùng xếp thứ 4 với 5%.

Mối đe dọa của Mỹ được đánh giá cao nhất ở Trung Đông và Bắc Phi, những nơi bị ảnh hưởng lớn nhất từ việc can thiệp quân sự của Mỹ.

Hơn nữa, cuộc khảo sát còn cho thấy ngay chính người Mỹ cũng coi đất nước của họ là mối đe dọa tiềm tàng. 13% người Mỹ cho rằng, nước này có thể phá vỡ hiện trạng toàn cầu.

Phan Yến
Theo RT

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá