Mỹ điều 4 chiến đấu cơ hộ tống máy bay bị dọa đánh bom

TPO - Ngày 24/1, 4 chiến đấu cơ của Mỹ đã hộ tống hai máy bay nước này hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế tại thành phố Atlanta, bang Georgia sau khi chúng bị dọa đánh bom.

Hai máy bay tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Ảnh: BBC
Hai máy bay tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Ảnh: BBC

Những lời đe dọa đánh bom nhằm vào chuyến bay 1156 của hãng hàng không Delta Airlines, cất cánh từ thành phố Portland, bang Oregon và chuyến bay 2492 của hãng hàng không Southwest Airlines, cất cánh từ thành phố Milwaukee, bang Wisconsin. 

Lời đe dọa được cho là đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter với nội dung: “Tôi có bom trên một trong hai máy bay của các bạn nhưng tôi lại quên mất là trên cái này nào. Có thể tìm giúp tôi?”.  

Tuy nhiên, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và sân bay không xác nhận nguồn đưa ra đe dọa. 

Những lời đe dọa được đánh giá là đáng tin cậy nên các biện pháp đề phòng an toàn được triển khai nhanh chóng.

Mỗi máy bay được hai chiếc đấu cơ thuộc Bộ Chỉ huy Phòng không Bắc Mỹ hộ tống và hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson, thành phố Atlanta. 

Theo phát ngôn viên sân bay Reese McCranie, không có quả bom nào được tìm thấy và mọi hoạt động của sân bay này trở lại hoạt động bình thường sau đó.

Mỹ điều 4 chiến đấu cơ hộ tống máy bay bị dọa đánh bom - ảnh 1 Sơ tán các hành khách.

Hãng hàng không Southwest nói trong một tuyên bố rằng, 86 hành khách có mặt trên chuyến bay đều an toàn và được kiểm tra an ninh lại. Trong khi đó, hãng Delta Airlines cho biết qua email rằng, tại thời điểm đó, máy bay đang chở theo 180 hành khách.

Vụ việc xảy ra 5 ngày sau khi có lời đe dọa nhằm vào hai chuyến bay khác của Delta. Một chuyến bay đang trên hành trình đến sân bay quốc tế John F. Kennedy (New York) từ San Francisco, trong khi chuyến bay còn lại đang rời sân bay New York.

Theo BBC, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá