Mỹ: Động đất mạnh, quần đảo Hawai rung chuyển

Trung tâm theo dõi sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ cho biết 7h7' (giờ địa phương) ngày 15/10, một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển quần đảo Hawaii của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Trận động đất đã làm sụt lở đất gây gián đoạn giao thông liên lạc và mất điện tại nhiều nơi.

Tâm chấn của trận động đất nằm cách đảo Honolulu 253 km và dưới độ sâu 38,99 km. Sau động đất đã xảy ra ít nhất một chục dư chấn, trong đó có dư chấn mạnh tới 5,8 độ richter.

Phát biểu trên đài phát thanh, Thống đốc bang Hawaii, bà Linda Lingle, cho biết chưa có bất kỳ báo cáo nào về thiệt hại về người, nhưng nhà cửa ở nhiều nơi bị chao đảo, cửa kính bị vỡ, nhiều bức tường chắn bằng đá dọc các tuyến đường cao tốc bị đổ làm tắc nghẽn giao thông, máy thu hình của nhiều gia đình bị bật ra khỏi kệ và tại đảo Oahu nhiều người bị kẹt trong thang máy vì mạch điện bị cắt.

Đài truyền hình CNN của Mỹ cho biết, động đất đã phá hủy nhiều tòa nhà ở Kona, gây mất điện trên đảo Oahu, gây ra cảnh náo loạn tại sân bay Honolulu, một số chuyến bay từ sân bay này đã bị hoãn.

Chuyên gia địa chất Don Blackeman, thuộc Trung . tâm thông tin động đất quốc gia của Mỹ, cho biết trận động đất này không có nguy cơ gây ra sóng thần nhưng tạo ra sóng biển rất mạnh ngoài khơi quần đảo Hawaii.

Theo Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá