Mỹ đưa tàu chiến tàng hình tới biển Đông

TP - Mỹ đang triển khai các chiến hạm cao tốc sử dụng công nghệ tàng hình tại khu vực tranh chấp trên biển Đông. Các tàu chiến thế hệ mới này, trị giá 422 triệu USD/chiếc, sẽ đến một số tuyến hàng hải giữa Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore.

Mỹ đưa tàu chiến tàng hình tới biển Đông

Tương lai cho tàu tàng hình
> Hiểu Trung Quốc để có đối sách hợp lý

Các tàu chiến được thiết kế để chiến đấu ở vùng nước nông, mỗi chiếc mang theo 3 máy bay trực thăng và những đơn vị đặc nhiệm được trang bị xe bọc thép, xuồng máy cao tốc…

Phiên bản mới nhất do hãng General Dynamics phát triển là chiếc tàu 3 thân bọc nhôm tên là USS Independence. Tàu này được trang bị nhiều súng Mk 110 57mm và tên lửa chống các mục tiêu dưới nước, trên đất liền và trên không.

Lớp bề ngoài sáng bóng của các tàu chiến thể hiện công nghệ tàng hình, trong khi thiết kế 3 thân ổn định của USS Independence phù hợp với điều kiện khí hậu ở biển Đông, nơi mùa hè nào cũng có bão biển quét qua.

Các chuyên gia Mỹ nói rằng, các chiến hạm này mạnh hơn tàu chiến của Trung Quốc, xét về khả năng kết hợp các nhiệm vụ đổ quân, trinh sát, giám sát, dọn mìn và chống tàu ngầm.

Tuy nhiên, các nghị sĩ Mỹ than phiền chi phí của tàu, và một số nhà phân tích quân sự cho rằng, chúng có thể bị tên lửa chống hạm của Trung Quốc tiêu diệt.

Thái An
Theo The Sunday Times, The Australian

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá