Mỹ, Ethiopia lên án vụ IS hành quyết gần 30 tín đồ Cơ Đốc giáo

TPO - Ngày 20/4, chính phủ Mỹ và Ethiopia lên án hành động tàn bạo của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi chúng tung video quay cảnh hành quyết gần 30 người Cơ Đốc giáo gốc Ethiopia tại Libya.

Ảnh trong đoạn video IS đăng tải. Ảnh: Dailymail
Ảnh trong đoạn video IS đăng tải. Ảnh: Dailymail

Trước đó, trong đoạn video dài 29 phút IS tung lên mạng hôm 19/4, chúng gọi những người theo đạo Cơ Đốc là “kẻ xâm lăng đang tìm cách giết hại những người theo đạo Hồi”. Sau đó, chúng thẳng tay hành quyết gần 30 người gồm chặt đầu 12 người trên bãi biển và bắn vào đầu một nhóm 16 người khác.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, chính phủ Mỹ và Ethiopia đã ngay lập tức lên án hành động ngày càng tàn bạo, dã man của nhóm cực đoan.

Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Bernadette Meehan tuyên bố Mỹ lên án mạnh mẽ vụ thảm sát.

“Mỹ lên án một cách mạnh mẽ nhất vụ thảm sát thô bạo của IS tại Libya. Hành động này một lần nữa cho thấy cần phải tìm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Libya để giúp người Libya chống lại các nhóm khủng bố”, phát ngôn viên Meehan nói.

“Chúng tôi lên án sự tàn bạo này, dù nạn nhân có phải là người Ethiopia hay không”, Bộ trưởng Thông tin Ethiopia Redwan Hussein phát biểu.

Hiện, Đại sứ quán Ethiopia tại Ai Cập đang tìm cách xác minh các nạn nhân xem có thực sự là người Ethiopia hay không.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng