Mỹ: FED "bơm" tiền hỗ trợ các ngân hàng khó khăn

Nỗ lực nhằm giảm thiểu những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tín dụng, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) bán đấu giá 30 tỷ USD trong ngân quỹ cho các ngân hàng thương mại với mức lãi suất là 3,080%.

Trụ sở Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Ảnh: Reuters.

Đây là lần bán đấu giá thứ sáu của Fed trong chuỗi bán đấu giá (đã bơm tổng cộng 160 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng Mỹ) nhằm cung cấp cho các ngân hàng đang bị "kẹt" tiền các nguồn dự trữ bổ sung.

Mức lãi suất 3,080% thấp hơn chút ít so với mức 3,010% tại lần bán đấu giá trước diễn ra vào ngày 11/2 và là mức lãi suất thấp nhất trong sáu phiên đấu giá của Fed kể từ tháng 12/2007.

Với nỗ lực "bơm" tiền cho các ngân hàng, FED hy vọng sẽ giúp các ngân hàng đang gặp khó khăn có thể duy trì việc cho vay và ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng tín dụng sẽ khiến nền kinh tế đang yếu kém rơi vào suy thoái.

Cuộc bán đấu giá diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch FED Ben Bernanke chuẩn bị chuyển bản báo cáo kinh tế (mỗi năm hai lần) của FED lên Quốc hội Mỹ ngày 27/2.

Thị trường tài chính đang theo dõi chặt chẽ xem liệu ông Bernanke có quyết định tiếp tục cắt giảm lãi suất, hay ông sẽ bày tỏ những lo ngại về mức lạm phát nhảy vọt đã từng xảy ra hồi tháng Một (đồng nghĩa với việc FED đang cân nhắc về tốc độ cắt giảm lãi suất.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá