Mỹ giúp phụ nữ Việt tăng cường tiếp cận quyền đất đai

TP - Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) hôm qua công bố Bộ công cụ tập huấn giới và quyền sở hữu ở Việt Nam được xây dựng nhằm trang bị cho tình nguyện viên cộng đồng các kiến thức họ có thể áp dụng để giúp nâng cao nhận thức, hiểu biết của cộng đồng về quyền đất đai, giảm thiểu tranh chấp về đất đai và hỗ trợ tư vấn.

“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, một trong những rào cản đối với tiếp cận đất đai của phụ nữ Việt Nam là sự thiếu thông tin về các quyền về tài sản cũng như những quy trình pháp lý”, Giám đốc USAID Việt Nam Joakim Parker cho biết. 

“Bộ công cụ tập huấn này nhằm tăng cường vai trò tư vấn của các tình nguyện viên, đặc biệt là tư vấn cho nữ nông dân, và giúp nâng cao hiểu biết về quyền và giới tại Việt Nam liên quan đất đai”, ông Parker nói.

 Bộ tài liệu tập huấn này do Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Phụ nữ và Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội xây dựng với hỗ trợ từ USAID thông qua Dự án Tiếp cận đất đai cho phụ nữ Việt Nam. Dự án đã sử dụng bộ công cụ này để tập huấn cho 60 tình nguyện viên cộng đồng cơ sở để giúp nông dân, đặc biệt là nữ nông dân, ở hai tỉnh Hưng Yên và Long An, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng