Mỹ gửi hàng chục tấn 'hơi cay' tới Ai Cập

TPO - Trong lúc tình hình Ai Cập đang rơi vào tình trạng bất ổn, chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục hàng chục tấn khí gas- một dạng hơi cay tới Ai Cập để lực lượng an ninh đàn áp người biểu tình.

Mỹ gửi hàng chục tấn 'hơi cay' tới Ai Cập

> Ai Cập: Cuộc bầu cử lịch sử bị phân cực sâu sắc

An ninh Ai Cập sử dụng bình xịt hơi cay đàn áp người biểu tình tại thủ đô Cairo. Ảnh: Press TV
An ninh Ai Cập sử dụng bình xịt hơi cay đàn áp người biểu tình tại thủ đô Cairo. Ảnh: Press TV.

Ngày 29-11, cơ quan truyền thông Ai Cập công bố 7,5 tấn khí gas, tương đương 478 bình được chuyển đến Suez. Những tấn khí gas của Mỹ xuất khẩu sang Ai Cập tạo ra nhiều tranh cãi của các quan chức nước này. Một số quan chức tại cảng Ai Cập đã từ chối ký nhận các đơn hàng này vì lo ngại làm ảnh hưởng tới nền hòa bình nước nhà.

Một số thông tin khác cho hay, hiện 14 tấn khí gas của Mỹ đang được lên kế hoạch chuyển tới Ai Cập trong tuần này. Đến hết tuần này, toàn bộ 21 tấn khí gas sẽ đến Ai Cập.

Từ tuần trước, lực lượng an ninh Ai Cập sử dụng vòi rồng, bình xịt hơi cay để đàn áp người biểu tình tại Ai Cập tại trung tâm thủ đô Cairo. Lực lượng biểu tình yêu cầu Hội đồng lực lượng quân sự tối cao bàn giao quyền lực cho chính quyền dân sự.

Từ ngày 28-11, chính phủ Ai Cập đã tổ chức bầu cử quốc hội sau hơn thập kỷ tổng thống bị lật đổ Hisni Bubark cầm quyền. Tuy nhiên, những đường lối phát triển của nước này vẫn khiến người dân Ai Cập lo ngại.

Nguyễn Thủy
Theo Press TV

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá