Mỹ, Hàn hạn chế tuyên truyền tập trận chung vì Thượng đỉnh Mỹ-Triều

TPO - Theo Yonhap, một quan chức cấp cao Bộ quốc phòng Hàn Quốc ngày 3/5 trong một buổi họp báo tổ chức tại Singapore nói rằng, Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Song Young Moo và bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis đã có cuộc hội đàm song phương bên lề Đối thoại Shangri-la lần thứ 17.

Mỹ, Hàn hạn chế tuyên truyền tập trận chung vì Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tại cuộc gặp, 2 bên đã thảo luận và đạt được thống nhất về tăng cường hợp tác giữa Bộ quốc phòng 2 nước, tổ chức cuộc diễn tập quân sự lần này một cách lặng lẽ, hạn chế tuyên truyền về cuộc tập trận chung sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc nhằm tạo không khí hữu nghị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

Một quan chức Bộ quốc phòng Hàn Quốc nói rằng, các hoạt động quân sự đều là bí mật, tập trận chung cũng không ngoại lệ. Nếu Mỹ và Hàn Quốc không công khai thì mọi người cũng không thể biết.

Tại cuộc hội đàm, Song Young Moo đã giới thiệu với Mattis về tình hình và bối cảnh lịch sử mà Triều Tiên cần thiết phải đi theo con đường phi hạt nhân hóa. Hai bên cũng xác lập phương hướng chung trong quan hệ hợp tác quân sự sau này giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Một quan chức cấp cao của chính phủ Hàn Quốc tiết lộ, tại cuộc hội đàm lần này 2 bên vẫn chưa thảo luận về vấn đề triển khai vũ khí chiến lược của Mỹ và cắt giảm lực lượng quân sự của Mỹ đóng tại Hàn Quốc.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá